Góc sức khỏe

10 lợi ích tuyệt vời của nấm trắng có thể bạn chưa biết

Nấm trắng không những có hương vị thơm ngon đặc biệt mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao và khả năng phòng chống bệnh tật phong phú, có lợi cho sức khỏe.
Theo các chuyên gia sức khoẻ, nấm trắng hay còn gọi là nấm mỡ, chứa nhiều chất dinh dưỡng vượt trội hơn so với các loại rau, nấm khác và là một trong mười loại nấm tốt nhất cho cơ thể. Hãy cùng tìm hiểu 10 lợi ích thần kỳ của loại nấm này với sức khỏe nhé!
Làm giảm Cholesterol
Nấm trắng có chứa chất xơ và một số enzim giúp giảm mức cholesterol. Thành phần protein có trong nấm trắng hỗ trợ đốt cháy cholesterol và chất béo dư thừa trong cơ thể.

Cải thiện sức khoẻ xương
Nấm trắng chứa canxi phong phú, rất cần thiết để duy trì xương chắc khoẻ. Tiêu thụ nấm thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ loãng xương, đau khớp và các rối loạn liên quan đến thoái hóa xương.

Tăng cường hệ miễn dịch
Ergothioneine, một chất chống oxy hoá mạnh mẽ trong nấm có hiệu quả trong việc loại bỏ các gốc tự do, do đó tăng cường hệ thống miễn dịch. Chúng cũng có tính chất kháng sinh tự nhiên và chống nấm tự nhiên giúp loại bỏ các loại nhiễm khuẩn khác nhau.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Nấm trắng chứa insulin tự nhiên và các enzym giúp phá vỡ đường hoặc tinh bột trong thực phẩm. Chúng cũng là một nguồn crom tuyệt vời, giúp duy trì lượng đường trong máu, tiếp tục duy trì kiểm tra insulin, làm cho nó trở thành siêu thực phẩm cho người bị tiểu đường.

Giúp giảm cân
Nấm trắng chứa rất nhiều chất xơ giúp cải thiện sự tiêu hóa và kiểm soát sự trao đổi chất trong cơ thể. Chính vì thế, đây là một thực phẩm lý tưởng nếu bạn muốn giảm cân.
Tăng cường sự hấp thụ sắt
Nấm trắng có chứa đồng, có thể điều chỉnh và kích thích sự hấp thu sắt từ thực phẩm. Nấm cũng giàu chất sắt, vì vậy cả hai loại khoáng chất làm việc cùng nhau để giúp duy trì xương khỏe mạnh và ngăn ngừa thiếu máu.

Giảm huyết áp
Nấm trắng có chứa kali hoạt động như một chất làm giãn mạch giãn sự căng thẳng trong mạch máu và do đó làm giảm huyết áp. Kali cũng được biết là tăng chức năng nhận thức bằng cách tăng lưu lượng máu và oxy đến não kích thích hoạt động thần kinh.
Ngăn ngừa ung thư
Nấm trắng giúp ích trong việc ngăn ngừa ung thư vú và ung thư tiền liệt tuyến. Nó chứa axit linoleic giúp ngăn chặn các tác hại của estrogen dư thừa. Nấm cũng có chứa beta-glucans ức chế sự phát triển của tế bào ung thư trong trường hợp ung thư tiền liệt tuyến.

Chứa chất chống oxy hoá
Nấm trắng chứa chất chống oxy hoá có lợi. Các chất chống oxy hóa chống lại quá trình oxy hóa làm tăng nguy cơ đột biến di truyền, và cũng làm hỏng chất lipid và protein tạo nên các màng tế bào của bạn. Chúng cũng có chứa ergosterols, một loại chất chống oxy hoá chống lại bệnh mãn tính.

Cung cấp Vitamin B2 và B5
Thêm nhiều loại nấm trắng vào chế độ ăn uống của bạn và bạn sẽ tiêu thụ vitamin B-complex, đặc biệt là B5 và B2. Hai chất dinh dưỡng này giúp kích hoạt các enzyme mà tế bào của bạn cần chuyển thành năng lượng. Vitamin B2 hỗ trợ chức năng gan và vitamin B5 hỗ trợ trong sản xuất hormone.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button