Góc sức khỏe

10 phương pháp điều trị ê buốt răng tại nhà

Những biện pháp điều trị tuyệt vời này có thể chữa ê buốt răng rất tốt, chúng giúp tăng cường men răng và làm giảm sự nhạy cảm của răng.
Theo một cuộc khảo sát gần đây, hơn nửa dân số bị ê buốt răng. Vấn đề nha khoa này có thể gây đau nhói và làm cho bạn ăn hoặc uống thức ăn khó khăn.
Nó có thể là một ngụm trà đá hay một thìa món súp nóng có thể gây ra cảm giác đau nhức trong miệng của bạn. Đây là một tình trạng cực kỳ khó chịu.

Sự đau miệng này có thể bị gây ra bởi các yếu tố khác nhau như bệnh nướu răng, mài răng, cách đánh răng, thực phẩm có tính axit…

Tất cả các yếu tố trên dẫn đến sự tiếp xúc của ngà răng, hoặc bằng cách làm suy yếu lớp men hoặc tụt lợi, cuối cùng dẫn đến cảm giác ngứa ran khó chịu trong miệng.

May mắn thay, vấn đề răng nhạy cảm này có thể được chữa khỏi bằng cách thực hiện bằng một vài phương pháp điều trị tại nhà trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Những biện pháp khắc phục tuyệt vời này giúp tăng cường men răng và làm giảm sự nhạy cảm của răng.

Trong bài viết này, chúng tôi đã sắp xếp một danh sách một số các biện pháp khắc phục có thể chữa ê buốt răng rất tốt.

 1. Dầu đinh hương
  Đinh hương có tính kháng nấm và kháng khuẩn trong tự nhiên. Đặc biệt khi nói đến chữa răng nhạy cảm, sử dụng tinh dầu đinh hương có thể làm điều kỳ diệu. Ngoài ra, nó là rất tốt cho bạn để tránh các vấn đề về răng miệng.
 2. Nước muối
  Đây là giải pháp dễ làm nhất và hiệu quả nhất để chữa nhạy cảm răng. Súc miệng bằng nước muối sẽ giúp bạn giảm đau ê buốt răng ngay lập tức.

 3. Lô hội
  Sức mạnh chữa bệnh của lô hội có hiệu quả cao để giải quyết sự nhạy cảm răng và tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh trong miệng. Bạn có thể áp dụng gel lô hội vào khu vực răng nhạy cảm để điều trị cơn đau.

 4. Baking Soda
  Độ nhạy cảm bị gây ra do hao mòn men răng. Súc miệng bằng baking soda sẽ nâng cao sự cân bằng độ pH và làm biến mất sự nhạy cảm răng.

 5. Dầu mè
  Sử dụng dầu mè sẽ làm giảm đau nướu răng và răng nhạy cảm. Dầu mè giúp giết chết các vi khuẩn và làm dịu cơn đau nhói bị gây ra do răng ê buốt.

 6. Tỏi
  Chất kháng khuẩn tự nhiên này là rất tốt để điều trị bệnh nhiễm trùng và đau đớn. Tỏi cũng như là một chất gây mê tự nhiên. Tất cả các đặc tính này kết hợp với nhau có tác dụng kỳ diệu giúp giảm nhạy cảm răng.

 7. Hành tây
  Hành tây chứa các đặc tính chống viêm, chúng giúp giảm các cơn đau gây ra bởi sự nhạy cảm răng. Chỉ cần chà xát một miếng hành tây vào khu vực bị ảnh hưởng sẽ giúp chữa trị răng nhạy cảm.

 8. Trà bạc hà
  Trà bạc hà là một phương pháp điều trị tại nhà đáng kinh ngạc vì nó có sức mạnh làm tê liệt mà có thể làm dịu sự nhạy cảm và cơn đau ngay lập tức.

 9. Dầu khuynh Diệp
  Do chứa đặc tính kháng khuẩn, dầu khuynh diệp (bạch đàn) được coi là một phương thuốc tuyệt vời để điều trị nhạy cảm răng. Hơn nữa, nó chữa bệnh nhiễm trùng răng miệng rất tốt.

 10. Lá ổi
  Phương thuốc truyền thống này đặc biệt hiệu quả trong việc chữa trị các cơn đau buốt do nhạy cảm răng. Bạn chỉ cần nhai một vài lá ổi sẽ giúp giảm những đau đớn và nhạy cảm tuyệt vời.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button