Góc gia đình

2 cách giặt đồ trắng tinh như mới dù đã bị ố vàng

Xà phòng dễ bị đọng lại bên trong các sợi vải của khăn, khiến chiếc khăn bị cứng, không mềm mại và không tốt cho sức khỏe của bạn.

Khăn tắm sau một thời gian sử sẽ xuất hiện các vết ố vàng và mùi hôi khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần cho thêm một chút giấm trắng và baking soda vào giặt chung với khăn tắm. Kết quả sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đó.

Sử dụng giấm trắng

Thay vì sử dụng xà phòng hay nước xả vải, bạn nên sử dụng giấm trắng để giặt khăn tắm. Xà phòng dễ bị đọng lại bên trong các sợi vải của khăn, khiến chiếc khăn bị cứng, không mềm mại và không tốt cho sức khỏe của bạn.

Giấm trắng là lựa chọn an toàn để tẩy sạch các vết bẩn trên vải mà vẫn an toàn cho da. Bạn chỉ cần thêm một chút giấm vào khi giặt khăn là đủ. Trước khi giặt, bạn có thể thấm một chút giấm lên khăn bông, tập trung vào những chỗ có vết ố vàng. Hoặc bạn cũng có thể đổ giấm trực tiếp vào trong máy giặt như cách đổ bạn vẫn đổ xà phòng.

Sử dụng baking soda

Baking soda cũng có tác dụng làm sạch và làm mềm tương tự như giấm, ngoài ra còn có tác dụng loại bỏ mùi hôi.
Để thực hiện cách này, bạn sẽ cần thêm nửa chén baking soda vào chu kỳ xả nước. Nếu bạn đã giặt khăn tắm với giấm, bạn có thể giặt lại bằng baking soda thay vì bột giặt. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ baking soda lên trên khăn và khởi động máy giặt như bình thường là được.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button