Kiến thức

4 CÁCH GIẢM CÂN BẰNG BÍ XANH HIỆU QUẢ,!

Nhờ có hàm lượng nước, chất xơ dồi dào, không chất béo, vì vậy phương pháp giảm cân bằng bí xanh là tuyệt chiêu được nhiều chị em áp dụng, nhằm ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa, giảm béo, giữ dáng hiệu quả. Học ngay 4 cách ăn bí xanh giảm cân qua nội dung bài viết dưới đây.

Bí xanh (bí đao) là loại quả thông dụng trong các bữa ăn gia đình Việt. Bí có tên tiếng Anh là Benincasa hispida thuộc họ bầu bí mọc đơn, bề ngang khoảng 10 – 18cm, có lông giáp hình bầu.

Bí xanh còn có tên gọi khác là bí phấn, đông qua 
Bí xanh được đánh giá có vị ngọt thanh, tính lạnh nên giúp hạ nhiệt và đảo thải các chất độc ra ngoài cơ thể. Bí xanh được chia thành 2 loại: Bí xanh phấn và bí xanh đá
Để biết bí xanh có tác dụng giảm cân không? Hãy cùng bài viết phân tích thành phần dinh dưỡng và hàm lượng calo có trong loại quả này ngay dưới đây:

Như vậy, qua bảng thành phần dinh dưỡng trên, ta thấy bí đao có chứa nhiều chất xơ, nước, giúp giảm cân, tiêu hao năng lượng trong cơ thể và hạn chế mỡ thừa đọng lại tại vùng bụng.
Bên cạnh đó, bí xanh còn chứa các loại vitamin, canxi, khoáng chất làm đẹp da, chống lại quá trình lão hóa, giúp xương khớp dẻo dai, đồng thời có tác dụng giải độc, đào thải các chất cặn bã ra ngoài cơ thể.

TOP 4 cách giảm cân bằng bí xanh

Tuy bí xanh nằm trong nhóm thực phẩm lành tính, nhưng để phát huy hết tác dụng giảm cân. Bạn cần chế biến bí xanh kết hợp với một số nguyên liệu khác để tạo thành món ăn vừa bổ dưỡng thơm ngon, vừa ngăn chặn sự tích tụ mỡ thừa trong cơ thể. Dưới đây là 4 cách chế biến bí xanh giảm cân hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất.

Uống nước bí xanh giảm cân

Sinh tố bí xanh giảm cân đã quá quen thuộc với nhiều chị em phụ nữ, vì dễ làm, đơn giản, nhanh gọn. Chỉ cần bỏ ra 5 phút với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay cốc nước ép bí xanh bổ dưỡng vừa có tác dụng giảm cân vừa làm đẹp da, chống lão hóa
► Nguyên liệu:

  • 1/2 quả bí xanh
  • Muối
  • Đường
  • Máy ép


Để giảm cân nhanh chóng mỗi ngày nên uống 1 cốc nước ép bí xanh 
► Cách làm:

  • Rửa sạch bí xanh, sau đó gọt vỏ và lọc phần lõi
  • Cắt bí xanh thành các miếng nhỏ
  • Sau đó, bỏ vào máy, ép lấy nước
  • Tùy vào khẩu vị của từng người mà bạn có thể bỏ thêm chút muối hoặc đường, khuấy đều để dễ uống hơn

Ăn bí xanh luộc giảm béo

Bên cạnh làm nước uống, bạn cũng có thể sử dụng bí xanh để chế biến thành các món ăn đơn giản cho bữa ăn hàng ngày. Bí xanh luộc là món ăn lý tưởng, giúp bạn no lâu, giảm lượng cơm và thức ăn nạp vào cơ thể, giúp giảm cân, ngăn chặn tích tụ mỡ thừa.

Bạn có thể ăn bí đao luộc với muối lạc hoặc muối vừng để vừa miệng và ngon hơn 
► Cách luộc bí xanh giảm mỡ:

  • Rửa sạch bí, gọt vỏ và bỏ lõi
  • Thái bí thành miếng to
  • Đun sôi nước rồi bỏ thêm bí xanh
  • Đun tiếp khoảng 4 – 6 phút tắt bếp
  • Cuối cùng, lấy bí xanh ra đĩa

Giảm cân với bí xanh và dứa

Bí xanh kết hợp với dứa tạo thành một thức uống có mùi vị đặc biệt, vừa có tác dụng giải khát mùa hè vừa giúp giảm béo nhanh, hiệu quả.
► Nguyên liệu: 

  • 300g bí xanh
  • 1/2 quả dứa
  • 2 quả chanh tươi
  • 4 thìa mật ong


Nên uống nước ép bí xanh với dứa vào sau bữa ăn trưa và tối 
► Cách làm nước ép bí xanh và dứa 

  • Rửa sạch bí xanh
  • Sau đó gọt vỏ, bỏ phần lỗi rồi cắt nhỏ
  • Dứa gọt bỏ, bỏ mắt sau đó cũng thái nhỏ
  • Xay bí lấy nước
  • Cho thêm nước chanh tươi, mật ong khuấy đều

Cách giảm mỡ bụng bằng bí xanh

Ngoài giảm mỡ bằng bí xanh nguyên chất, bạn có thể kết hợp với một sốc nguyên liệu khác như gừng, trần bì để chế biến ra món canh thơm ngon, bổ dưỡng, vừa có tác dụng loại bỏ mỡ thừa vừa thay đổi khẩu vị tránh nhàm chán.
► Nguyên liệu:

  • 400g bí xanh
  • Gừng
  • Trần bì
  • Các loại gia vị: Bột nêm, nước mắm,…


Canh bí xanh vừa cung cấp đủ dinh dưỡng vừa không có chất béo giúp giảm béo hiệu quả 
► Cách chế biến canh bí xanh với gừng 

  • Bí xanh rửa sạch để vỏ và hạt cắt thành miếng to
  • Đun sôi nước và cho các nguyên liệu bao gồm bí xanh, gừng, trần bì vào nồi, gia vị vừa miệng
  • Tiếp tục đun cho bí xanh mềm thì tắt bếp
  • Cuối cùng, múc cánh bí xanh ra bát tô to

Thực đơn giảm cân với bí xanh

Bữa sáng: Bữa ăn sáng luôn cần nạp đủ chất cho cơ thể. Vì vậy bạn nên ăn các loại thực phẩm có tinh bột (bánh mì, cháo, bún,..) và uống một cốc nước ép bí xanh.
Bữa trưa: Kết hợp ăn thịt luộc (thịt lợn nạc, ức gà, cá,…) cùng các món chế biến từ bí xanh để giúp bạn nhanh no, không hấp thụ chất béo giúp giảm khẩu phần ăn mỗi bữa. Đối với người mới thực hiện có thể ăn thêm 1/2 bát cơm để cung cấp đủ lượng calories.
Bữa tối: Tuyệt đối không ăn tinh bột, thay vào đó ăn nhiều các loại rau củ luộc, hấp kết hợp uống một cốc nước ép bí đao và dứa. Lưu ý, sau 8h tối không nên ăn thêm bất cứ loại thực phẩm nào, vì đây là khoảng thời gian cơ thể rất dễ hấp thụ các chất gây béo.

Lưu ý khi áp dụng cách giảm cân/giảm mỡ bụng bằng bí xanh

Tuy bí đao là thực phẩm lành tính nhưng cũng có những nhược điểm nhất định. Để giảm cân bằng bí xanh hiệu quả bạn cần chú ý một số vấn đề quan trọng sau:

  • Thời gian đầu khi chưa quen, bạn nên kết hợp ăn bí xanh cùng cơm. Sau đó thay đổi dần chỉ ăn 1/2 bát cơm mỗi bữa
  • Ngoài ăn bí xanh bạn cần bổ sung các loại rau củ khác
  • Đối với những người bị huyết áp thấp, mắc các bệnh về đường tiêu hóa thì không nên thực hiện cách giảm béo này
  • Nước ép cũng như các món ăn chế biến từ bí xanh chỉ nên ăn 4 – 6 lần/tuần
  • Chỉ nên thực hiện chế độ giảm cân bằng bí xanh trong 2 tháng, tránh ảnh hưởng tới dạ dày và đường tiêu hóa
  • Luôn luôn cung cấp đủ nước mỗi ngày 1,5 – 2 lít
  • Không nên ăn các thực phẩm chứa nhiều chất béo, đường, tinh bột và thức ăn nhanh
  • Chúc các nàng thành công với cách giảm béo trên nhé!
Thảo luận
Back to top button