Góc sức khỏe

4 loại hạt mẹ vừa giúp mẹ bầu da trắng không rạn nứt lại nuôi thai nhi khỏe mạnh mỗi ngày

Những loại hạt sau đây vừa là những món ăn vặt lại có tác dụng giúp thai nhi trong bụng mẹ lớn nhanh, thông minh vượt trội:

1. Hạnh nhân

Hạnh nhân được mệnh danh là một trong “Tứ đại hạt bổ”.Với hương vị đặc biệt thơm ngon, và có hàm lượng cao omega 3 và canxi giúp phát triển xương và não bộ thai nhi, hạnh nhân là một món với nhiều tác dụng:

  • Hàm lượng protein cao trong hạnh nhân giúp thai nhi phát triển cân nặng vượt trội. Protein này cũng có tác dụng giúp mẹ bầu có sức khoẻ tốt để vượt cạn dễ dàng.

  • Chứa rất nhiều magie vì thế giúp giảm nguy cơ sinh non.

  • Chất xơ rất giàu trong hạnh nhân sẽ giúp mẹ bầu dễ dàng tiêu hoá, giảm táo bón.

2. Đậu đen

Là một thực phẩm có thể dễ dàng mua ở mọi khu chợ và siêu thị… Nhưng đen lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng: hàm lượng cao vitamin B1, B2, B12 sắt cùng tới 18 loại axit amin và 19 loại dầu.

  • Protein có trong đậu nhiều hơn trong sữa gấp 12 lần, giúp cung cấp cho mẹ bầu đủ lượng dinh dưỡng cần thiết trong ngày mà không cần phải ăn quá nhiều.

  • Đậu đen cũng rất giàu canxi và phốt pho giúp thúc đẩy xương, răng, vỏ não thai nhi phát triển.

3. Đậu phộng

Một cơ thể khoẻ mạnh và phát triển đó là những gì bạn luôn mong muốn khi mang thai. Bên cạnh đó, nhờ chế độ ăn uống phù hợp sẽ giúp cho các mẹ bầu. Các thực phẩm bạn vẫn ăn hằng ngày như đậu phộng. Nó là một trong những thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích dùng nhiều. Đối với bà mẹ mang thai hay trẻ em khi dùng đậu phộng hằng ngày. Tỷ lệ dị ứng và hen suyễn được giảm đáng kể. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích mọi người nên sử dụng các loại bơ đậu phộng nguyên chất.

4. Hạt điều

Bạn có biết rằng, kẽm là một trong nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh. Em bé của bạn đang phát triển có nhu cầu kẽm khá cao. Bạn nên có 11 miligam kẽm khi mang thai để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của bạn và em bé. Bao gồm hạt điều như một phần của chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu ăn hàng ngày. Thưởng thức một lượng hạt điều 3 ounce sẽ giúp bạn kiếm được khoảng 5 miligam. Hoặc gần 50% nhu cầu kẽm hàng ngày của bạn.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button