Góc làm đẹp

4 mẹo chăm sóc da vùng mắt để bạn luôn xinh đẹp

Hãy chặn đứng nguy cơ lão hóa vùng da quanh mắt với 4 tips đơn giản sau đây:

1. Không dụi mắt

Thói quen dụi mắt có thể là nguyên nhân khiến chúng ta già nua trước tuổi. Hành động này sẽ tạo áp lực và co kéo làn da nhạy cảm xung quanh mắt và theo thời gian, vùng da này sẽ bị chảy xệ và xuất hiện những nếp nhăn.

2. Tẩy da chết nhẹ nhàng

Mặc dù vùng da quanh mắt rất mỏng và yếu, nhưng bạn vẫn cần phải tẩy tế bào chết cho vùng da này để kích thích sự da tái tạo, giúp da thêm săn chắc, mịn màng và chặn đứng sự xuất hiện của nếp nhăn. Bạn có thể dùng sản phẩm chuyên dụng, hoặc chỉ đơn giản là trưng dụng luôn sản phẩm tẩy da chết dịu nhẹ bạn đang dùng. Lưu ý không nên dùng những sản phẩm tẩy da chết dạng hạt cho vùng da quanh mắt bởi sản phẩm này dễ gây xước xát, tổn thương khiến da nhanh lão hóa.

3. Dưỡng ẩm đầy đủ cho vùng da quanh mắt

Thiếu hụt độ ẩm là một trong những nguyên nhân tạo ra những nếp nhân và tình trạng da chảy xệ quanh mắt. Chính vì thế, bạn cần bổ sung kem mắt vào quy trình để giúp cấp ẩm, bơm căng làn da quanh mắt, từ đó nếp nhăn cũng không dám lộ diện. Lưu ý thêm là bạn nên ưu tiên sử những loại kem dưỡng mắt chứa các thành phần cải thiện làn da, chống lão hóa cực đỉnh như: peptide, hyaluronic acid hay retinol.

4. Bảo vệ vùng da quanh mắt khỏi ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời sẽ phá hủy collagen, đẩy nhanh tốc độ lão hóa và điều này đúng với cả vùng da quanh mắt. Do đó, bạn nhất thiết phải bôi kem chống nắng cho vùng da này, bao gồm cả quầng mắt, đuôi mắt lẫn mí mắt… Để chắc cốp hơn trong khoản chống lão hóa, bạn cần đeo kính râm to bản để bảo vệ tối ưu vùng da quanh mắt.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button