Góc làm đẹp

4 mẹo đơn giản để chọn mỹ phẩm tốt cho làn da

Khi chọn mỹ phẩm, các bạn cần chú ý đến 2 vấn đề chính là: nhãn hiệu và thành phần. Bạn nên chọn những sản phẩm có tên tuổi để không bị hại tới làn da.

 

1. Tìm hiểu kĩ thông tin sản phẩm

Tìm hiểu kỹ là thông tin mỹ phẩm là điều cực kì quan trọng. Thông qua việc này, bạn sẽ biết rõ được nguồn gốc, thành phần, hạn sử dụng của sản phẩm bạn muốn sử dụng…

Với mỹ phẩm, bạn hãy chú ý đến các thông tin sau đây: nhãn hiệu, thành phần. Hãy chọn những sản phẩm có nhãn hiệu uy tín để đảm bảo an toàn cho da. Về thành phần sản phẩm, nếu trên nhãn dán có ghi chứ “natural”, nghĩa là loại mỹ phẩm đó có chứa thành phần được chiết xuất từ thiên nhiên như các loại cây, cỏ, hoa, lá hoặc có nguồn gốc từ động vật (sữa, da, mỡ…)  Những loại mỹ phẩm này đa phần an toàn với làn da của bạn.

2. Dùng “sampling”

Nếu bạn định mua 1 sản phẩm lần đầu thì đừng ngại bôi một lớp mỏng lên da tay và để trong khoảng 30 đến 45 phút. Nếu không hiên tượng lạ xảy ra thì có nghĩa là sản phẩm đó an toàn với da của bạn. Một sampling có thể dùng trong 3 đến 5 ngày. Khoảng thời gian  là đủ để bạn biết nó có khiến da dị ứng hay không!

3. Soi mã barcode

Mã Barcode sẽ cung cấp cho chúng ta các thông tin như: Nước đăng ký mã vạch, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, tên doanh nghiệp, , thông tin về kích thước sản phẩm, … Qua đó chúng ta có thể biết rõ được nguồn gốc cũng như chất lượng của sản phẩm để tránh mua phải mỹ phẩm giả, kém chất lượng.

4. Hiểu rõ làn da

Điều cuối những là quan trọng nhất: bạn cần thật sự hiểu làn da của mình. Đây là yếu tố quyết định bạn có lựa chọn đúng sản phẩm hay không.

Mỗi người sẽ có một loại da khác nhau, kéo theo đó là việc chăm sóc và các dòng mỹ phẩm cũng sẽ khó lòng giống nhau. Vì thế hiểu rõ về da của bạn sẽ giúp chúng ta lựa chọn mỹ phẩm phù hợp.

 

Hãy nhớ kỹ 4 gợi ý trên để không phải lâm vào cảnh “tiền mất tật mang” khi mua mỹ phẩm nhé!

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button