Góc sức khỏe

4 mẹo giảm béo trong mùa hè

Những món ăn sau đây sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hoặc ít nhất là cũng không có tích thêm mỡ cho cơ thể:

1. Canh đậu phụ

Canh đậu phụ có chứa nhiều vitamin B, đường gluco, protein, chất xúc tác bột năng, chất xúc tác ô xy hóa, sắt, canxi, photpho và rất nhiều chất dinh dưỡng khác. Ăn canh đậu phụ thường xuyên sẽ giúp cơ thể đào thải độc tố trong cơ thể, thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể, là món rất tốt để bài trừ chất béo.

2. Ăn cà chua thường xuyên

Cà chua có nhiệt lượng và có lượng đường rất thấp, mỗi 1kg cà chua chỉ có 16 calo, vì thế có ăn nhiều cũng không thể béo được.
Một quả cà chua cỡ vừa có thẻ cung cấp đủ nhu cầu vitamn C mỗi ngày cho một người lớn. Chất lycopene trong cà chua giúp cơ thể tiêu hao năng lượng trong cơ thể và giảm tích mỡ giúp giảm cân.

3. Uống sữa đậu nành vào bữa sáng

Sữa đậu nành không những giàu dinh dưỡng, ít calo mà còn giúp kích thích đốt cháy chất béo bởi các chất protein, isoflavones, glycosides trong sữa đậu nành không ngừng kích thích các tế bào chất béo tăng khả năng chuyển hoá gấp 2 lần. Ngoài ra, sữa đậu nành cũng là thực phẩm mạnh khỏe có thể giúp bài trù độc tố trong cơ thể.

4. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước không thể phát phì và nếu không uống nước, sự trao đổi chất bình thường trong cơ thể sẽ bị phá vỡ, chức năng thận bị ảnh hưởng.

Nước không hàm chứa bất cứ nhiệt lượng nào mà còn giúp tăng tiết mồ hôi, mỡ sẽ được “đốt cháy” nhiều hơn.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button