Đời sống

4 thực phẩm này sẽ giúp bé tăng cân nhanh, cao lớn vượt trội

Những thực phẩm sau đây sẽ giúp bé có nhiều dinh dưỡng, khỏe mạnh và tăng cân rất hiệu quả.

1. Trứng

Trứng có chưa hàm lượng protein rất cao

Trứng có chưa hàm lượng protein rất cao với khoảng 13g protein / 100g trứng. Đây là nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho trẻ. Ngoài ra, trong thành phần của trứng còn có vitamin A và B12, đều là những chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ.

Vì thế các mẹ hãy thêm món trứng vào thực đơn hàng tuần của trẻ. Trứng có thể chế biến thành rất nhiều món ngon như trứng luộc, trứng ốp, trứng xào cà chua… sẽ giúp các bé không bị ngán.

2. Chuối

Chuối giúp trẻ tăng cân hiệu quả

Một quả chuối thường có khả năng cung cấp cho cơ thể 105 calo. Chuối còn giúp trẻ béo tốt hơn do trong thành phần có chứacabonhydrat cần thiết và lượng chất béo lành mạnh.

3. Quả bơ

Quả bơ là một sự lựa chọn hoàn hảo để giúp bé tăng cân

Trong thành phần của bơ có chứa lương chất béo và calo rất ca. Quả bơ cũng rất giàu chất dinh dưỡng. Đây là một nguồn cung cấp chất béo tự nhiên dồi dào và rất tốt cho sức khỏe. Món sinh tố bơ chắc chắn sẽ khiến các trẻ  thích mê.

4. Sữa

Sữa sẽ giúp chp trẻ có một hệ xương và răng khỏe mạnh. Ngoài ra canxi trong sữa giúp tăng lượng tập trung trong xương, tránh bị loãng xương, và giúp trẻ phát triển chiều cao tốt nhất. Đặc biệt protein trong sữa đồng hóa vào cơ thể nhanh và hiệu quả hơn nhiều lần so với protein trong thịt.

 

 

 

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button