Họp chợ

5 loại trái cây chứa nhiều vitamin C nhất

Dưới đây là 5 loại quả có hàm lượng vitamin C cao nhất

Quả ổi

Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết ổi là loại quả đứng số một trong danh sách giàu vitamin C. Ổi chứa lượng vitamin C gấp 4 lần so với quả cam. Ổi cũng là thực phẩm tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều chất xơ, ít chất béo bão hòa.

2. Đu đủ

Đu đủ là loại quả đã quá quen thuộc với nhiều người, nó chứa lượng vitamin C vào khoảng 62mg cho 100g. Đây cũng là loại trái cây chứa chất chống oxy hóa như carotene ngoài ra còn có vitamin At. Đu đủ còn có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng và ung thư cổ tử cung.

3. Quả cam

Thật ngạc nhiên khi quả cam không phải loại quả đứng đầu về lượng vitaminC, tuy nhiên đây vẫn là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào.Cam là ‘vũ khí’ lợi hại chống lại bệnh cảm cúm trong mùa lạnh. Hàm lượng vitamin C trong cam rơi vào khoảng 50mg cho 100g. Ngoài ra bạn hãy nhớ là ăn trái cây hiệu quả tốt hơn so với chỉ uống nước ép.

4. Quả kiwi

Quả kiwi nhỏ được cho là loại trái cây dinh dưỡng nhất thế giới. Nó chứa lượng cao vitamin C vào khoảng 70mg trên mỗi 100g. Ngoài ra kiwi còn chưa hàm lượng cao chất kali, chất chống oxy hóa và axít béo omega-3.

5. Quả dâu tây

Dâu tây là một loại trái cây duy nhất mang các hạt ở bên ngoài quả. Quả dâu tây chứa khoảng 80mg vitamin C cho 100g qủa. Dâu tây nên được ăn sống không qua chế biến thì giá trị chất chống oxy cao nhất cùng với lượng vitamin C sẽ được giữ lâu dài hơn.

 

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button