Góc sức khỏe

5 lợi ích tuyệt vời của dưa chuột đem lại cho cơ thể

Dưa chuột là một loại thực phẩm có giá thành rẻ và rất phổ biến nhưng lại mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn:

1. Cung cấp nước cho cơ thể

Nước rất quan trọng với cơ thể, nước tham gia vào những quá trình quan trọng nhất: quá trình điều chỉnh nhiệt độ, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất vận chuyển chất dinh dưỡng đều khắp cơ thể và lọc chất thải ra ngoài.

Dưa chuột chứa đến 96% nước nên chúng có tác dụng đặc biệt trong việc cung cấp nước cho cơ thể. Vì thế, nếu bạn là người lười uống nước thì bổ sung dưa chuột mỗi ngày cũng là cách nạp nước hiệu quả cho cơ thể bạn nhé.

2. Giàu chất chống oxy hoá

Trong dưa chuột có chứa flavonoid và tannin, đây là các hợp chất đặc biệt có tác dụng ngăn chặn sự hình thành các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

Ngoài ra thì nhiều thử nghiệm cho thấy bột dưa chuột có khả năng chống oxy hoá rõ rệt.

3. Giải độc

Dưa chuột có tác dụng đặc biệt giúp đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Có tác dụng kích thích các cơ quan thanh lọc của cơ thể và giúp cho quá trình đào thải chất độc nhanh hơn.

4. Hỗ trợ giảm cân

Dưa chuột rất ít calories lại hoàn toàn không chứa chất béo nên khá phù hợp với những ai đang ăn kiêng. Do đó, nếu bạn có ăn nhiều dưa chuột thì cũng không thể nào tăng cân được đâu.

Hơn nữa, hàm lượng nước cao trong dưa chuột cũng có thể giúp giảm cân. Một phân tích đã khảo sát 13 nghiên cứu bao gồm 3.628 người và nhận thấy rằng ăn các thực phẩm có lượng nước cao và hàm lượng calo thấp như dưa chuột đều có tác dụng giảm đáng kể trọng lượng cơ thể.

5. Tốt cho da

Vitamin E có trong dưa chuột, ngoài khả năng trung hòa độ pH tự nhiên, làm đẹp da, còn là phương thuốc tốt giúp chóng liền sẹo. Các chất chống oxy hóa có trong dưa chuột thúc đẩy tái tạo tế bào, giảm các tác hại do gốc tự do gây ra.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button