Góc làm đẹp

5 mẹo hay giúp bạn sửa chữa đồ trang điểm gặp sự cố

Đừng vội vứt bỏ những món đồ trang điểm khi chúng gặp sự cố, như thế sẽ rất lãng phí. Thay vào đó bạn có thể áp dụng những mẹo hay này để xử lý:

1. Sửa chữa thỏi son bị gãy

Nếu một ngày nào đó, thỏi son yêu quý của bạn tự nhiên bị gãy thì đúng là “thảm họa”.Tuy nhiên, đừng vội vứt thỏi son đó đo, mà thay vào đó hãy sửa chữa lại và bạn sẽ có thỏi son nguyên vẹn như ban đầu. Cách sửa chữa rất đơn giản thôi: dùng bật lửa hơ nhẹ vào phần son bị gãy, rồi sau đó gắn nó trở lại thỏi. Dùng một chiếc tăm hoặc khăn gạt bỏ phần son thừa đi và chờ đợi, sau khoảng 15 – 20 phút, thỏi son sẽ được gắn liền trở lại như ban đầu.

2. Hộp phấn bị vỡ

Để phục hồi hộp phấn vỡ rất đơn giản. Bạn chỉ cần mua một lọ cồn 70%tại các hiệu thuốc. Đầu tiên, đổ hết phần vụn phấn vào một chiếc túi sạch hoặc để nguyên trong hộp và dùng một que nhỏ nghiền cho thật vụn ra. Sau đó nhỏ vài giọt cồn 70% vào lõi phấn và dùng thìa nén chặt lại. Đợi trong khoảng vài tiếng, khi phấn khô sẽ liền lại bình thường.

3. Hộp phấn mắt bị lem hay quá nhiều nhũ

Trường hợp này hoàn toàn có thể xử lý được một cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn cũng sẽ cần đến một lọ cồn 70% mua ở hiệu thuốc nhé. Hãy dùng một miếng bông tẩy trang, thấm một chút cồn vào rồi lau nhẹ nhàng trên bề mặt của hộp phấn mắt là được.

4. Hộp phấn nén bị đổ mồ hôi

Thời tiết nắng nóng nên việc những hộp phấn nén bị đổ mồ hôi rất dễ xảy ra. Đừng dùng khăn giấy hay vải để lau nhé, bởi chúng sẽ khiến hộp phấn của bạn trở nên lem nhem đấy. Mẹo hay là hãy dùng một miếng băng dính bản to, nhẹ nhàng dán lên lõi phấn để lấy bớt lớp dầu thừa một cách nhanh chóng.

5. Mascara và gel kẻ mắt bị khô

Những lọ mascara hay gel kẻ mắt rất dễ bị khô nếu bảo quản không tốt. Để khắc phục chúng cũng rất đơn giản thôi nhé. Hãy dùng một lọ nước muối sinh lý mua ngoài hiệu thuốc và nhỏ vài giọt vào lọ mascara hay gel kẻ mắt. Chất gel sẽ nhanh chóng mềm ra và bạn có thể thoải mái xử dụng như lúc chúng còn mới rồi.

Thảo luận
Back to top button