Góc làm đẹp

5 sai lầm trong cách rửa mặt, chị em nào cũng cần lưu ý

5 kiểu rửa mặt chỉ khiến da in hằn thêm nếp nhăn lão hóa, bác sĩ cảnh báo là không bao giờ thừa.

1. Rửa mặt với nước quá nóng/ quá lạnh

Rửa mặt với nước quá nóng hoặc quá lạnh đều không rất hại cho da vì khiến da bị “sốc nhiệt”, làm vỡ mao mạch và gây kích ứng. Đặc biệt là nước quá nóng, sẽ khiến cho da mất độ ẩm dẫn đến bị khô, ngứa, rát; dẫn đến hình thành nếp nhăn hình thành nhanh chóng.

2. Không rửa tay trước khi rửa mặt

Bạn hãy nhớ rằng hai bàn tay của chúng ta hàng ngày tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn. Nếu bạn không rửa sạch tay trước khi rửa mặt thì tức là bạn đã đưa hầu hết vi khuẩn và bụi bẩn từ tay lên mặt và chắc chắn những thứ vô hình đó chưa bao giờ có lợi cho làn da mặt của bạn.

3. Rửa mặt quá lâu, quá nhiều lần trong ngày

Việc bạn rửa mặt thường xuyên hay rửa quá lâu, làn da sẽ bị mất đi lớp dầu cần thiết trên bề mặt, dẫn đến hiện tượng da càng nhờn hơn trong khi tế bào da lại nhanh mất nước. Việc này khiến da dầu càng nhờn hơn, da nhạy cảm bị căng rát, khô sần bong tróc ở da khô và ngay cả da thường cũng nổi mẩn, kích ứng.

4. Dùng ngón tay/ khăn mặt chà xát mạnh trên da

Một nguyên tắc cần nhớ khi rửa mặt là không bao giờ dùng khăn mặt để chà mạnh vào da. Da bạn vốn dĩ đã mỏng manh nên nếu dùng khăn chà xát sẽ gây ra các nếp nhăn và xuất hiện tình trạng lão hóa sớm.

5. Bôi trực tiếp sữa rửa mặt lên da

Thực tế, trong hầu hết các loại kem hay sữa rửa mặt đều có những thành phần hoá chất không nên sử dụng trực tiếp lên da mặt, nhất là khi da còn khô. Bôi trực tiếp như vậy sẽ khiến da phải “chịu trận” với những thành phần ấy.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button