Kinh nghiệm du lịch

6 đia điểm săn mây đẹp nhất Việt Nam

Dưới đây là 6 điểm check-in săn mây đẹp nhất Việt Nam mà các tín đồ du lịch phải đến 1 lần trong đời

1. Tà Xùa (Sơn La, Yên Bái)

Tà Xùa có lẽ là cái tên đầu tiên mà các phượt thủ nghĩ đến khi nhắc tới các địa điểm săn mây. Nằm địa phẩn giáp ranh giữa 2 tỉnh Yên Bái và Sơn La, để có thể chinh phục biển mây nơi đây, các du khách phải di chuyển đến Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) rồi sau đó leo núi khoảng 2 đến 3 ngày để vượt qua 3 đỉnh núi mới có thể đến được đỉnh cao nhất của Tà Xùa. Bạn sẽ bắt gặp những biển mây trắng xóa như bông, bồng bềnh trôi ngay trước mặt trên đường leo núi.

2. Núi Bà Đen (Tây Ninh)

Nơi đây được mệnh danh là “nóc nhà của Đông Nam Bộ”, núi Bà Đen có chiều cao 986m. Leo lên đến đỉnh núi, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cả biển mây buổi sáng sớm đẹp thế này đây!

3. Đèo Mã Pì Lèng (Hà Giang)

Đây được mệnh danh là 1 trong những “tứ đại đỉnh đèo” hùng vĩ nhất Việt Nam. Đèo Mã Pí Lèng nằm trên quốc lộ 4C thuộc vùng đất xã Pải Lủng và Pả Vi huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Càng đi gần lên đỉnh, bạn càng thấy mây giăng khắp lối đẹp như một cõi thần tiên.

4. Tam Đảo (Vĩnh Phúc)

Nơi đây có cải tên Tam Đảo bỏi vì ở đây có 3 ngọn núi cao giữa biển mây là Thạch Bàn, Phù Nghĩa và Thiên Thị.  3 ngọn núi nằm trên địa bàn ba tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và Tuyên Quang. Trong đó, ngọn núi cao nhất có độ cao tuyệt đối lên đến 1.591m.

5. Fansipan (Lào Cai)

Nơi đây đã đã nổi tiếng từ lâu là đỉnh núi cao nhất Việt Nam và được gọi với cái tên “nóc nhà Đông Dương”. Fansipan thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn, cách trung tâm Sa Pa khoảng 9 km về phía tây nam. Với độ cao 3.143m, du khách đến đây sẽ thấy vô cùng ngạc nhiên bởi tầng tầng lớp lớp những con sóng mây bay bổng ngay bên mình.

6. Đèo Ô Quy Hồ (Lào Cai, Lai Châu)

Đèo Ô Quy Hồ còn có rất nhiều tên gọi khác là Cổng Trời. Con đèo này nằm trên tuyến quốc lộ 4D cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, nối liền hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Nơi đây trở thành một trong những địa điểm săn mây hiểm trở và hùng vĩ bậc nhất ở miền núi phía Bắc.

Thảo luận
Back to top button