Góc sức khỏe

6 Loại Thực Phẩm Giúp Thanh Lọc Máu

Dưỡi đây là những loại thực phẩm có tác dụng thanh lọc máu cho cơ thể:

1. Ngô

Ngô có chứa protein, canxi, magiê, lysine và các thành phần dinh dưỡng giá trị khác. Hàm lượng axit béo không bão hòa của ngô cao đến hơn 85%, acid chủ yếu là linoleic và acid oleic có thể bảo vệ đường máu, ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh tim mạch.

2. Táo

Táo giàu các chất như polysaccharides axit, flavonoid, kali, vitamin C và các chất dinh dưỡng khác có thể phân hủy chất béo trong cơ thể, tránh cơ thể quá béo, nhờ đó giúp giảm gánh nặng cho tim. Ngoài ra, táo cũng cải thiện khả năng giải độc gan, giảm cholesterol máu và hàm lượng chất béo.

3. Tảo bẹ và rong biển

Tảo bẹ và rong biển giàu taurine, có thể làm giảm cholesterol trong máu và đường mật, axit alginic, đồng thời cũng ức chế sự hấp thu cholesterol và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

4. Trà xanh

Các polyphenol là chất chính trong trà xanh có thể ngăn chặn sự phá vỡ thành mạch máu, đồng thời có thể làm giảm cholesterol, ngăn chặn xơ vữa động mạch.

5. Tỏi

Tỏi có tác dụng làm giảm lipid máu và có khả năng ngăn ngừa việc tích tụ mảng bám trong hệ tuần hoàn. Tỏi cũng là thực phẩm có nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Tỏi là một thực phẩm tự nhiên, giá thành rẻ và rất dễ tìm nhưng đem lại hiệu quả trong việc ngăn ngừa và điều trị xơ vữa động mạch giúp ngăn ngừa bệnh tim.

6. Hành tây

Trong hành tây có chứa chất prostaglandin có tác dụng làm giảm chức năng của lipid máu và sự giãn nở của các mạch máu. Nó còn có các hợp chất diallyl disulfide và một lượng nhỏ các axit amin lưu huỳnh, có khả năng ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Ngoài ra, hành tây có chứa flavonoid, khi ăn cùng với tỏi có hiệu ứng đặc biệt tốt với thành mạch máu.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button