Góc gia đình

6 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ bị mất dinh dưỡng

K hông được bảo quản 6 loại thực phẩm trong tủ lạnh vì dễ làm mất sạch dinh dưỡng.

1. Hành tây

Hơi ẩm có trong tủ lạnh sẽ làm mất đi vị cay quan trọng của hành tây, đồng thời sẽ đẩy nhanh tốc độ thối rữa. Cách tốt nhất đẻ bảo quản hành tây là để ở nhiệt độ phòng, khô ráo và không đặt cùng khoai tây.

2. Tỏi

Cúng giống như hành tây, đặt tỏi trong tủ lạnh sẽ làm đi mất hương vị vốn có và đẩy nhanh tốc độ tối rửa, tự nảy mầm sau đó nhanh chóng phân hủy. Thế nên, bảo quản ở nhiệt độ phòng sẽ bảo quản tỏi được lâu hơn.

3. Rau húng quế

Húng quế bảo quan trong trong tủ lạnh sẽ khiến rau sớm bị thâm đen và nát hỏng do hơi lạnh trong tủ. Tai hại hơi, mùi rau húng quế sẽ lan sang các thực phẩm khác, khiến chúng nhanh hỏng và biến đổi hương vị. Tốt nhất, chị em chỉ nên mua 1 lượng vừa phải và bảo quản ở nhiệt độ phòng.

4. Cà chua

Bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ làm thay đổi lớp mang bên trong. Không chỉ hương vị thay đổi, mà còn mất dinh dưỡng, không còn giữ trọn dinh dưỡng lúc đầu. Nên bảo quản cà chua ở nơi khô mát, chúng sẽ chín đều và gia tăng hương vị.

5. Bánh mì

Bảo quản bánh mì trong tủ lạnh chỉ khiến bánh mì khô, dai và khó ăn hơn. Tốt nhất nên để ở nhiệt độ phòng.

6. Khoai tây

Chỉ nên bảo quản khoai tây ở nhiệt độ phòng khô ráo. Bảo quản khoai tây trong tủ lạnh sẽ gây ra hiện tượng chuyển hóa tinh bột trong khoai tây thành đường, khiến khoai tây có vị ngọt và đổi màu sau khi nấu chín, thậm chí còn mất đi một hàm lượng dinh dưỡng đáng kể.

Thảo luận
Back to top button