Góc gia đình

6 loại trái cây mang ý nghĩa may mắn, đặt trên bàn thờ để phúc lộc đầy nhà

Theo phong thủy thì khi chọn mua hoa quả để dâng lên bàn thờ, thì gia chủ cần chú ý đến màu sắc, số lượng và biểu tượng của từng loại quả. Sau đây là một số loại trái cây có ý nghĩa tốt đẹp nên đặt trên ban thờ

1. Bưởi

Trong tiếng Hán, chữ “bưởi” có cách phát âm gần giống với từ “con trai”. Vì thế, những gia đình hiếm muộn thường mua bưởi thờ để xin lộc về con cái. Đặc biệt vào ngày tết Nguyên Đán, người Việt có tục thờ bưởi đặt trên nải chuối xanh. Điều này tượng trưng cho phúc lộc với mong muốn an khang thịnh vượng sẽ đến với gia đình.

2. Lựu

Quả lựu chứa nhiều hạt, mọng nước và ngon ngọt. Màu đỏ của lựu rất bắt mắt là tượng trưng cho sự sinh sôi phát triển, đem lại vận may về con cái. Những đứa trẻ sau khi sinh ra đều bụ bẫm và khỏe mạnh.

3. Xoài

Đặt những trái xoài tròn trịa, thơm ngát trên bàn thờ có ý nghĩa cầu mong cho việc tiêu xài không thiếu thốn, cuộc sống luôn đầy đủ, ấm lo và sung túc.

4. Cam

Cam là loại hoa quả rất quen thuộc, thường được đặt trên bàn thờ gia tiên và bàn thờ ông địa thần tài. Theo phong thủy, Trái cam là tượng trưng ccủa sự tươi mát. Đặt trên bàn thờ được nhiều người tin rằng loại trái cây có múi này sẽ xua đuổi xui xẻo, mang đến may mắn cho gia đình.

5. Nho

Trong phong thủy, nho là tượng trưng cho sự đa dạng, có mang nhiều ý nghĩa về của cải và vật chất. Nho còn đại diện cho sự thành công đang hiện hữu trong gia đình hoặc ở tương lai không xa.

6. Chuối

Phong thủy cho rằng, trái chuối mang ý nghĩa “thu hút”. Vì vậy, nó cũng hay được dùng đặt trên thờ cúng nhằm thu hút tiền tài, sự may mắn về mọi mặt trong cuộc sống. Tuy nhiên, loại trái cây này tránh mang đi tảo mộ hay trong tháng cô hồn bởi ám chỉ “chào đón” các vị khách không mời mà tới.

Thảo luận
Back to top button