Kiến thức

6 Lưu ý khi áp dụng cách trị nám da bằng thiên nhiên tại nhà

6 Lưu ý khi áp dụng cách trị nám da bằng thiên nhiên tại nhà. Bạn nên đọc ngay!

Đắp mặt nạ ngay sau khi vừa chế biến

Đắp mặt nạ ngay sau khi vừa chế biến 

Ngay sau khi vừa chế biến xong, bạn nên đắp mặt nạ trị nám ngay lập tức, tránh để quá lâu hoặc lưu trữ dùng dần.
Trong một thời gian dài, những chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi do quá trình oxy hóa nên sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn. Chưa kể, việc lưu trữ các loại mặt nạ tự nhiên còn khiến một số chất của mặt nạ bị biến đổi, nhiễm khuẩn, khi sử dụng rất dễ gây nhiễm trùng, viêm nhiễm, gây ảnh hưởng nặng nề đến làn da.

Đừng quên bước dùng thử

Đừng quên bước dùng thử

Hầu hết các phương pháp trị nám từ thiên nhiên đều sử dụng các nguyên liệu lành tính, an toàn. Tuy nhiên, nếu cơ địa không phù hợp với những chất trên mặt nạ, bạn cũng có nguy cơ bị kích ứng. Tốt nhất bạn nên thử trước lên 1 vùng da tay trước đó khoảng 10-15 phút để xem có dị ứng hay không. Bạn chỉ nên tiếp tục đắp lên mặt nếu không có bất kỳ phản ứng bất thường nào.

Chỉ đắp mặt nạ vào buổi tối

Chỉ đắp mặt nạ vào buổi tối 

Thông thường các loại mặt nạ trị nám tự nhiên đều có tính tẩy cao làm mỏng da. Do đó nếu áp dụng vào buổi sáng khó tránh khỏi việc da tiếp xúc với ánh nắng, điều này có thể khiến da bị đen sạm. Hơn nữa, vào buổi tối làn da sẽ hấp thu các dưỡng chất một cách dễ dàng, đạt hiệu quả tốt nhất từ mặt nạ. Việc đắp mặt nạ vào buổi tối cũng giúp chúng ta thư giãn tinh thần, giải tỏa mọi mệt mỏi sau một ngày.  Dưỡng da toàn thân trắng sáng, chắc chắn bạn không được bỏ quên body lotion đâu đấy!

Rửa mặt sạch trước lúc sử dụng

Rửa mặt sạch trước lúc sử dụng

Một làn da sạch và thoáng sẽ dễ dàng hấp thu các dưỡng chất từ các phương pháp trị nám da mặt từ thiên nhiên hơn. Điều này còn để các thành phần của mặt nạ sẽ dễ dàng thẩm thấu vào da và từ đó phát huy tối đa hiệu quả trị nám. Bên cạnh đó, sau mỗi lần đắp mặt nạ bạn cũng cần vệ sinh da mặt lại bằng nước sạch nhằm cuốn trôi tất cả các chất cặn và lượng axit còn tồn đọng sâu trong lỗ chân lông.

Tránh lạm dụng quá đà

Tránh lạm dụng quá đà

Dù là phương pháp nào, chỉ nên duy trì 2-3 lần một tuần, đắp quá nhiều sẽ làm da mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ trên bề mặt da. Từ đó nó gây tổn thương bởi tác động xấu của các yếu tố bên ngoài. Việc áp dụng mặt nạ tự nhiên nhiều lên da thường khiến lỗ chân lông bị to bởi các tinh chất có trong mặt nạ, đặc biệt là axit sẽ gây hại cho làn da của bạn.

Chống nắng vào ban ngày

Chống nắng vào ban ngày

Chắc hẳn các nàng đã biết chống nắng là bước cực kỳ quan trọng mà chị em tuyệt đối cần áp dụng trong quá trình điều trị nám. Tia tử ngoại là nguyên nhân hàng đầu gây ra nám, tiếp xúc nhiều với ánh nắng sẽ kích thích gia tăng sắc tố melanin, khiến da bị sậm màu.
Hầu hết những loại mặt nạ trị nám tự nhiên đều có tính axit cao, loại bỏ nám theo hướng bào mòn da nên việc chống nắng là yêu cầu bắt buộc sau khi đắp mặt nạ trị nám.

Hạn chế nên ăn gì khi đang điều trị nám da

Các nàng cần hết sức đặc biệt lưu ý khi chọn chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học trong quá trình trị nám để đạt hiệu quả cao. Một số loại thực phẩm bạn cần tránh nếu không muốn tình trạng nám ngày càng lây lan, từ đó cản trở quá trình điều trị nám da. Đâu là những loại thực phẩm mà bạn cần tránh? Hãy cùng tìm hiểu những loại thực phẩm sau để kiểm soát được tình trạng nám da, tránh việc lây lan và “bùng phát” nám.

Cách trị nám bằng việc kiêng ăn các loại trứng

Một trong những cách trị nám là hạn chế việc ăn trứng- vốn rất được ưa chuộng trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy trong thành phần trứng chứa rất nhiều protein, vitamin A, D, kẽm,…có lợi cho sức khỏe, nhưng trứng lại gây hại cho những ai đang bị nám da. Điều này khiến da không đều màu, trở nên loang lổ và làm nám ngày càng trầm trọng hơn.

Thay vì ăn trứng, các nàng có thể dùng lòng trắng trứng làm mặt nạ trị nám cũng khá hiệu quả đấy!
Tuy các loại hải sản như tôm, cua, mực,…có các hàm lượng vitamin E cao, nhưng lại bị “liệt vào danh sách đen” những thực phẩm những ai đang điều trị nám cần phải tránh . Nguyên nhân là do hải sản, đồ tanh khiến các vùng da bị nám bị ngứa, kích ứng.

Hạn chế thịt bò và các loại thịt đỏ

Lượng đạm, protein cao có thể được tìm thấy trong các loại thịt đỏ như thịt bò, trâu, cừu,… Nhưng đối với những người đang tìm cách trị nám hiệu quả, việc ăn những loại thịt này khiến vùng nám xơ cứng. Thậm chí, còn tăng sinh vết nám mới.

Vì thế, các bạn có thể thay thế bằng các loại thịt trắng như thịt lợn, thịt ngan để giảm nám tốt hơn.

Cách trị nám nhờ giảm các loại thực phẩm cay nóng, có cồn,..

Hạn chế các loại thực phẩm cay nóng, sinh nhiệt như ớt, mì tôm,…có thể làm cơ thể nổi mẩn và giảm chức năng hoạt động của gan. Từ đó, hạn chế quá trình trao đổi chất, khiến các vết nám có màu sẫm hơn.

Thảo luận
Back to top button