Chuyện thầm kín

6 thực phẩm không nên ăn trong ngày “đèn đỏ”

Hãy hạn chế ăn những loại thực phẩm dưới đây để giúp chị em tránh được triệu chứng khó chịu trong kỳ kinh nguyệt.

1. Thực phẩm chế biến sẵn

Những sản phẩm như đồ hộp, thịt nguội… đều là những món ăn được chế biến sẵn nến chúng có chứa hàm lượng natri lớn. Sử dụng các thực phẩm này trong ngày “đèn đỏ” sẽ khiến cho cơ thể bị tích nước dẫn đến đầy hơi. Vì thế, chị em hãy tránh ăn các loại thực phẩm chế biến sẵn trong kỳ kinh nguyệt để giảm cảm giác khó chịu.

2. Thịt đỏ

Thịt đỏ có chứa rất nhiều chất béo no, chúng sẽ làm tình trạng chuột rút nghiêm trọng hơn, và gây chứng đầy hơi và mụn trứng cá trong những ngày “đèn đỏ”. Trong những ngày này, chị em nên ăn các loại thịt trắng như thịt gà, cá.

3. Rượu

Rượu nói riêng và các đồ uống có cồn có chung sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng khó chịu như đau bụng, đau lưng… trong kỳ kinh nguyệt. Vì thế, chị em cần tránh xa các loại đồ uống này nếu không muốn chịu cảm giác mệt mỏi.

4.Các sản phẩm từ sữa

Sữa và các sản phẩm từ sữa có chứa chất axit arachidonic – chất gây ra chứng chuột rút kinh nguyệt. Vì vậy, nên hạn chế ăn các sản phẩm từ sữa trong chu kỳ.

5. Đồ uống chứa caffein

Chị em cần phải tránh các loại đồ uống chứa hàm lượng caffein cao như cà phê, hay các sản phẩm nước tăng lực, ..trong thời gian này. Caffein có trong các loại đồ uống sẽ làm tăng huyết háp, dẫn tới tình trạng cơ thể lo lắng, mất nước và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

6. Đồ ăn cay nóng

Đồ cay nóng có thể là nguyên nhân gây ra những cơn đau bụng dữ dội, khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải… trong những ngày “đèn đỏ”

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button