Góc sức khỏe

8 lợi ích tuyệt vời của việc ăn dưa chuột trong mùa hè

Việc ăn dưa chuột hàng ngày trong mùa hè này mang đến nhiều lợi ích sức khỏe như: tốt cho da và tóc, giảm cân, điều trị tiểu đường, chống ung thư,…
Hầu hết mọi người đều thích ăn dưa chuột. Đặc biệt là trong những tháng mùa hè, bạn phụ thuộc rất nhiều vào dưa chuột để giữ cho cơ thể ngậm nước.
Dưa chuột có chứa 95% hàm lượng nước giúp giữ cho cơ thể đủ nước, đồng thời, nó cũng giúp cơ thể của bạn tiêu diệt tất cả các độc tố.

Dưa chuột chứa đa số các vitamin thiết yếu cơ thể của bạn cần mỗi ngày. Các nhà nghiên cứu nói rằng bạn không nên bỏ vỏ dưa chuột bởi vì nó có chứa một lượng đáng kể vitamin C.

Dưa chuột là loại rau được trồng nhiều thứ 4 trên toàn cầu. Nó là một loại thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe tổng thể, bạn nên kết hợp nó trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Trong đa số trường hợp, nhiều loại thuốc trừ sâu được phun vào những dưa chuột khi chúng đang canh tác, do đó bất cứ khi nào bạn đi chợ, hãy chắc chắn chỉ mua dưa chuột hữu cơ. Lựa chọn tốt nhất là nên trồng dưa chuột của riêng bạn.

Dưa chuột cũng được biết đến như một siêu thực phẩm vì nhiều lợi ích sức khỏe của nó. Do đó, bài viết này nêu bật những lợi ích cho sức khỏe của việc ăn dưa chuột hàng ngày.

 1. Tốt cho da và tóc
  Một trong những lợi ích cho sức khỏe của việc ăn dưa chuột hàng ngày là rất tuyệt vời cho làn da và mái tóc của bạn. Nếu bạn có một làn da bị kích thích hoặc nếu bạn đang bị cháy nắng, chà vỏ dưa chuột lên các khu vực bị ảnh hưởng để làm dịu nó.

Các lát dưa chuột có thể làm giảm bớt bọng dưới mắt do tính chất chống viêm của nó. Dưa chuột cũng chứa lưu huỳnh và silic giúp làm tăng trưởng tóc.

 1. Điều trị tiểu đường
  Một trong những lợi ích tuyệt vời nhất của việc ăn dưa chuột là nó giúp trong bệnh tiểu đường. Nước ép dưa chuột chứa một loại hormone đặc biệt là yêu cầu của các tế bào tuyến tụy để sản xuất insulin, và do đó nó được chứng minh là có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.
 2. Chống lại ung thư
  Dưa chuột có chứa 3 chất lignan cụ thể là pinoresinol, lariciresinol và secoisolariciresinol, giúp làm giảm nguy cơ các loại bệnh ung thư như ung thư buồng trứng, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư tử cung.

 3. Chữa đau đầu, nôn nao
  Để tránh xa nôn nao một buổi sáng, chỉ cần nhai một vài lát dưa chuột trước khi đi ngủ. Dưa chuột có chứa vitamin B, đường và chất điện giải để nạp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, do đó làm giảm cường độ của một chứng nhức đầu hoặc nôn nao.

 4. Làm giảm nồng độ cholesterol
  Một trong những lợi ích của việc ăn nhiều dưa chuột là nó có thể làm giảm nồng độ cholesterol. Theo các nhà nghiên cứu, dưa chuột có chứa “sterols”, là một hợp chất có thể giúp giảm nồng độ cholesterol của bạn.

 5. Giữ huyết áp ổn định
  Dưa chuột có chứa magie, kali và chất xơ và tất cả các chất này làm việc với nhau để kiểm soát huyết áp của bạn hiệu quả. Dưa chuột có tác dụng kỳ diệu cho cả huyết áp thấp cũng như huyết áp cao.

 6. Giúp giảm cân
  Dưa chuột chứa ít calo và giàu hàm lượng nước, do đó nó là một thực phẩm hoàn hảo cho những ai đang có kế hoạch giảm cân. Đây là một trong những lợi ích tuyệt vời của việc ăn dưa chuột hàng ngày.

 7. Làm giảm đau khớp và gout
  Dưa chuột đã được chứng minh là một nguồn tuyệt vời của silica giúp củng cố các mô khớp và do đó nó thúc đẩy sức khỏe chung của bạn. Nước ép dưa chuột giàu canxi, folate, kali, magie và vitamin A, C, D, B1 và ​​B6. Hơn nữa, nếu bạn tiêu thụ dưa chuột hàng ngày, nó có thể làm giảm đau viêm khớp và bệnh gút, bằng cách làm giảm mức axit uric của bạn.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button