Kinh nghiệm du lịch

Check-in “Cây cô đơn” của Ngạn và Hà Lan trong “Mắt Biếc”

Sau “Mắt Biếc” của đạo diễn Victor Vũ, “cây cô đơn” của làng Hà Cảng trở nên nổi tiếng và được đông đảo các bạn trẻ săn tìm

Cây cô đơn nằm tại thôn Hà Cảng, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh TT-Huế, nổi tiếng

Phim “Mắt biếc” do Victor Vũ đạo diễn, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh. Ra mắt từ ngày 20/12/2019, dự án gây sốt với những cảnh quay bình dị, chân phương, đứng thứ hai danh sách phim Việt ăn khách nhất mọi thời với hơn 172 tỷ đồng. Nhờ thành công của phim, “cây cô đơn” trở thành điểm check-in của nhiều người dân bản địa lẫn du khách. Ảnh: Nymmm.

Đến làng Hà Cảng (xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế), bạn có thể dễ dàng thấy bảng chỉ đường ra cây cô đơn và trường Đo Đo. Hai địa điểm này nằm ở hướng ngược nhau. Hoặc tới xóm Chùa, bạn chỉ cần hỏi gốc cây nổi tiếng trong phim “Mắt biếc”, người dân Huế sẽ nhiệt tình chỉ đường. Ảnh: Nymmm.
Cây cô đơn vốn là vông đồng cổ thụ (tên khác là ngô đồng, mã đâu, bã đậu..), với 45 năm tuổi đời, là nơi nghỉ mát của người dân trong làng mỗi trưa hè làm đồng vất vả. Xung quanh cây là những ruộng mía và cánh đồng lúa ngút ngàn. Ảnh: Võ Thạnh.
Trên phim, gốc cổ thụ ghi dấu tuổi thơ đẹp của Ngạn và Hà Lan. Chàng trai quê đánh đàn, trò chuyện và lần đầu biết rung động trước người khác phái, nhớ thương nhưng không dám tỏ bày. Vốn yêu thích truyện Nguyễn Nhật Ánh và ấn tượng với bối cảnh bình dị, nhiều du khách trẻ tìm đường đến tận nơi, cùng ghi lại khoảnh khắc đẹp. Ảnh: Doublesummer.57, Nininana225.
Cánh đồng vắng Hà Cảng, xã Quảng Phú, trở nên nhộn nhịp trong những ngày gần đây từ sự nổi tiếng của cây cô đơn này

Đến làng Hà Cảnh lúc sáng sớm và hoàng hôn, du khách có thể ghi lại nhiều góc ảnh đẹp. Nơi đây cách trung tâm thành phố Huế khoảng 12 km, bạn có thể đạp xe, ngắm cảnh làng quê dân dã suốt dọc đường. Ảnh: Ngoccnim.
Khung cảnh hữu tình, đượm buồn qua góc ảnh của một người dân Huế. Ảnh: Tranthithusuong.hue.

Cây cô đơn đã hơn 40 năm tuổi

Thảo luận
Back to top button