Góc sức khỏe

9 cộng dụng tuyệt của hoa tam thất với sức khỏe

Tác dụng của hoa tam thất mang lại cho sức khỏe là vô cùng tuyệt vời, điển hình là một số tác dụng dưới đây:

1. Trị bệnh mất ngủ

Hoa tam thất có tác dụng giống nhân sâm giúp bồi bổ hệ thần kinh, có tác dụng chữa mất ngủ và an thần rất hiệu quả. Dùng trà nụ hoa tam thất hàng ngày sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

2. Thanh nhiệt cơ thể

Mỗi ngày hãy hãm nước uống bằng khoảng 3 – 5g nụ hoa tam thất sẽ giúp thanh nhiệt và làm mát cơ thể, rất thích hợp dùng vào những ngày hè nóng nực.

3. Tăng sức đề kháng

Sử dụng hoa tam thất thường xuyên sẽ giúp bồi bổ cơ thể và tăng cường sinh lực và giúp ngăn ngừa được nhiều loại bệnh.

4. Trị cao huyết áp

Nụ hoa tam có tác dụng hạ huyết áp cực kì hiệu quả. Ngoài ra, sử dụng nụ hoa tam thất thường xuyên còn giúp phòng ngừa đột quỵ do cao huyết áp đột ngột.

5. Chống thiếu máu

Nụ hoa tam thất có công dụng bổ huyết và giảm đau rất tốt. Những người hay chóng mặt do thiếu máu dùng nụ hoa tam thất thường xuyên sẽ cải thiện được tình trạng xay xẩm hoặc chóng mặt rất hiệu quả.

6. Tăng cường trí nhớ

Trong nụ hoa tam thất có chứa rất nhiều hợp chất tốt cho trí não. Dùng nụ hoa tam thất với lượng hợp lý không những giúp giảm stress, thư giãn thần kinh mà còn giúp cải thiện trí nhớ rất tốt.

7. Phòng chống ung thư

Các thành phần trong nụ hoa tam thất có khả năng ức chế sự hình các khối u ung thư, đặc biệt là bệnh u xơ tử cung ở phụ nữ.

8.Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Nụ hoa tam thất có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường và chống rối loạn chuyển hóa đường.

9. Tăng cường chức năng gan

Một trong những tác dụng tuyệt vời nữa của nụ hoa tam thất là phòng chống các bệnh về gan và tăng cường chức năng gan rất tốt, đặc biệt là ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ, xơ gan hoặc viêm gan,…

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button