Đời sống

Bật mí những món đồ handmade dễ làm, bạn không nên bỏ qua

So với những sản phẩm công nghiệp, đồ handmade luôn chiếm được cảm tình của nhiều người hơn. Bởi sự sáng tạo, cá tính và vô cùng mới mẻ, độc lạ. Không khó để trên thị trường hiện nay, các bạn có thể mua được những món đồ handmade xinh xắn, dễ thương đã được làm sẵn. Tuy nhiên, sản phẩm sẽ có giá trị hơn nhiều nếu chính tay bạn tự làm. Do đó, nếu bạn đang cảm thấy khó khăn thì có thể tham khảo hướng dẫn quy trình thực hiện của một số món đồ handmade dễ làm mà bài viết dưới đây chia sẻ nhé!

Mách nhỏ: Hướng dẫn cách làm 3 món đồ handmade bằng len đơn giản

Làm hoa hồng bằng giấy nhún

Đứng đầu trong danh sách đồ handmade dễ làm không thể không nhắc đến hoa hồng bằng giấy nhún. Sở hữu cách làm khá đơn giản nên sản phẩm tuyệt đẹp này được rất nhiều khách hàng cũng như tín đồ handmade ưa chuộng. 

đồ handmade dễ làm
Giỏ hoa hồng làm bằng giấy nhún. Ảnh: Internet

Những nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

 • Giấy nhún cắt mảnh khoảng 40cm. Màu sắc tùy theo sở thích của bạn nhưng tốt nhất nên chọn khoảng 2 màu để bó hoa không bị loạn.
 • 1 cuộn chỉ
 • Keo sữa
 • Kẽm để làm cành hoa + Sáp màu xanh lá cây (làm đài + cành hoa)
 • Kéo cắt

Hướng dẫn cách làm chi tiết

Bước 1: Làm hoa hồng

Trước tiên, gấp một mép giấy 1 đoạn khoảng 1-1.5cm. Tiếp tục, gấp chéo mảnh giấy nhún xuống vuông góc với mép giấy khoảng 2-2.5cm. Dùng tay trái giữ chặt mép giấy, còn tay phải bẻ phần giấy đã gấp vừa rồi lên.

Tương tự, lần lượt bẻ và gấp những tờ giấy khác như vậy một cách nhẹ nhàng, thật đều để khi cuốn hoa sẽ cho ra đời những bông hoa đẹp mắt hơn.

Sau khi đã xoắn hết chiều dài của đoạn giấy thì cũng là lúc bạn nên khởi đầu cuộn thành bông hoa. Xoắn phần cuối của đoạn giấy. Cuộn tròn lại, hết vòng này đến vòng khác cho tới khi hết chiều dài của đoạn giấy. Tưởng tượng, giống như tạo hình bông hoa bằng cách cuộn trái cà chua vậy đó.

Cuộn xong, lấy một sợi chỉ để cột lại, giữ hoa cho chắc chắn và không khi bung ra. 

Bước 2: Làm cành + đài hoa

Cắt kẽm thành những đoạn có chiều dài khoảng 10-15cm. Rồi cắm vào cuống hoa (phía dưới chỗ cột chỉ).

Để làm đài hoa, bạn chỉ cần dùng sáp xanh gập lại và cắt nhọn một đầu để làm đài hoa. Một bông bông có 5 nhánh của đài hoa. 

Bạn cứ tiếp tục làm như vậy cho đến hết những bông hoa còn lại là đã hoàn thành xong đóa hoa hồng bằng giấy nhún rồi đó.

Làm thiệp trái tim cổ điển

Một trong những món đồ handmade dễ làm nữa mà các bạn không nên bỏ qua chính là tấm thiệp trái tim cổ điển. Bạn có tin không? Chỉ cần một vài nguyên liệu phổ biến cùng những thao tác đơn giản là hoàn toàn có thể sở hữu được sản phẩm xinh xắn, dễ thương này rồi.

Thiệp handmade dễ thương
Thiệp trái tim cổ điển. Ảnh: Internet

Cần chuẩn bị nguyên liệu

 • Giấy màu nâu nhạt + giấy bìa màu trắng + giấy báo
 • Vải dạ đỏ
 • Dây đăng – ten
 • Keo dán
 • Kéo cắt

Quy trình thực hiện cách làm

Bước 1:

Đầu tiên, các bạn cần cắt tờ giấy bìa màu trắng thành hình chữ nhật. Gấp đôi lại để làm tấm thiệp.

Rồi cắt giấy màu nâu nhạt thành hình vuông có kích thước bằng ½ tấm thiệp. Vò cho hơi nhàu để tạo nếp nhăn. Tiếp tục, cắt giấy báo thành 1 hình vuông có kích thước nhỏ hơn hình vuông giấy màu nâu khoảng 1cm.

Cắt vải dạ màu đỏ thành 1 hình trái tim nhỏ.

Bước 2:

Cắt dây đăng – ten thành đoạn ngắn rồi dán lên giữa tấm giấy màu nâu. Đồng thời, cố định trái tim màu đỏ vừa cắt được lên giữa tấm giấy báo bằng keo.

Bước 3:

Dán tấm giấy báo lên trên tấm giấy màu nâu. Cuối cùng, cố định tấm giấy màu nâu lên trên tấm thiệp là bạn đã hoàn thành xong món đồ handmade.

Làm dreamcatcher dễ thương

Dreamcatcher là món đồ handmade dễ làm được rất nhiều tín đồ ưa chuộng. Không chỉ vì xuất phát từ phong trào mà món đồ dễ thương này còn có ý nghĩa rất đặc biệt. Nếu dành tặng cho người thương thì sẽ vô cùng tuyệt vời đó. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

đồ handmade dễ làm
Dreamcatcher dễ thương. Ảnh: Internet

Nguyên liệu cần có:

 • Vòng tròn bằng kẽm hoặc gỗ mây
 • Lông vũ
 • Keo dán
 • Dây cói, mành macrame
 • Các loại hạt: hạt gỗ, hạt cườm…
 • Kéo cắt

Hướng dẫn cách làm chi tiết

Bước 1:

Đầu tiên, các bạn cần lấy dây cói thắt 1 nút cố định trên chiếc vòng bằng gỗ mây hoặc kẽm đã chuẩn bị. Rồi quấn dây cói xung quanh. Nhớ quấn đều tay và khi quấn xong nên thắt thành nút để có thể treo lên tường dễ dàng.

Bước 2:

Tiến hành đan lưới xung quanh vòng trong của khung. Thắt 1 nút cố định, rồi vòng qua khung 1 vòng nhỏ xen kẽ 1 vòng to. Cứ thế đan đến khi hết 1 vòng.

Đan xong vòng đầu, vòng tiếp theo, bạn có thể đính thêm hạt gỗ hoặc hạt cườm để trang trí.

Tiếp tục đan cho đến khi lưới đã ôm trọn hết khung.

Bước 3:

Tận dụng sợi dây đan lưới còn dư. Cắt thành 3 đoạn bằng nhau rồi luồn vài hạt cườm vào

Dán lông vũ vào đuôi. Cột thêm 3 phần dây này vào 2 bên và chính giữa của sản phẩm. Như thế, một dreamcatcher đã được “ra đời” bởi bạn.

Chỉ cần kiên trì cùng khéo léo là bạn có thể “sở hữu” những món đồ handmade dễ làm, đáng yêu rồi. Hy vọng với những hướng dẫn mà bài viết đã chia sẻ thì mọi người có thể tự tay làm nhiều món quà dễ thương tặng cho bạn bè, người thân.

Có thể bạn cần đọc: Hướng dẫn cách làm 3 món đồ handmade bằng vải nỉ “siêu” cute

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button