Hướng dẫn nấu ăn

Bí quyết cho món sườn lăn bột chua ngọt ngon như ngoài hàng

I. Nguyên liệu cho món sườn lăn bột xào chua ngọt:
Nửa cân sườn non
Dấm, hạt tiêu, đường, nước mắm, muối
Hành củ, tỏi băm
Nước sốt cà chua
Bột ngô

II. Cách làm sườn lăn bột xào chua ngọt:
– Bước 1:

  • Các bạn chặt sườn thành miếng vừa ăn, sau đó đem rửa sạch với nước rồi trần sơ qua nước sôi cho hết mùi hôi của sườn.

  • Ướp sườn với hành, tỏi băm, 1 chút hạt tiêu, muối và hành củ băm nhỏ chừng 20 phút cho sườn ngấm đều gia vị.

– Bước 2:

  • Lăn từng miếng sườn qua một lớp bột ngô cho đều mặt miếng sườn.

  • Đun dầu ăn trên chảo cho nóng già rồi thả sườn đã lăn qua bột vào rán sơ cho đến khi miếng sườn có màu vàng nâu là được.

– Bước 3:

  • Khi sườn chín, gắp sườn ra đĩa cho ráo bớt dầu mỡ (có thể dùng giấy thấm cho nhanh xuống dầu).
    – Bước 4:

  • Phi thơm tỏi băm trên chảo dầu nóng sau đó cho tất cả các gia vị còn lại vào chảo và cho thêm nửa bát nước lọc, khi đun khấy đều tay cho sốt sánh.

– Bước 5:

  • Đến khi phần sốt sôi các bạn thả sườn vào và đảo đều tay cho sườn ngấm gia vị của sốt. Nêm nếm lại gia vị sao cho sườn xào có vị chua ngọt vừa ý.

  • Múc thành quả ra đĩa và trang trí thêm một chút hành lá rồi dùng với cơm nóng ngay thôi, món ăn khi ăn nóng sẽ rất ngon và đưa cơm đấy.

 

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button