Họp chợ

Bí quyết để chọn đợc tôm tươi ngon

Dưới đây là những bí quyết giúp bạn chọn chọn được tôm tươi ngon, chất lượng:

1. Nhìn vào màu sắc

Nhìn vào vỏ tôm, tôm biển chất lượng cao thường có màu xanh trắng, tôm đực có màu vàng nhạt, vỏ tôm có màu sáng trong và đầu tôm liên kết chặt chẽ chắc chắn với thân tôm.

Tôm tươi có phần thân hơi cong, thịt căng chắc, tuy nhiên, tôm không to và dày thịt khác thường. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý chọn tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn, đầu phải dính chặt vào thân tôm nhé, đảm bảo tôm sẽ luôn tươi rói đấy.

2. Chọn con cong hay thẳng?

Khi mua tôm đông lạnh, bạn sẽ thấy có con cong, có con thẳng đứng -đầu bếp cho biết, nhiều người thường chọn con thẳng vì có cảm giác nó dễ sơ chế hơn.

Đầu bếp khuyên chúng to nên chọn những con cong vì đó là những con tôm còn sống trước khi cấp đông. Tôm đã chết, sẽ không còn sức lực nên nó duỗi thẳng ra, sau thời gian dài cấp đông, nó sẽ thẳng đứng, vì vậy đừng mua những con này vì nó đã chết trước khi đem bảo quản.

3. Nhìn vào điểm nối giữa đầu tôm và thân tôm

Phần này rất dễ bị sẫm màu, do đó nếu chỗ kết nối giữa đầu tôm và thân tôm có màu đen và không chặt chẽ, nhìn có cảm giác đầu tôm sắp rơi, cho thấy tôm không còn tươi. Đừng mua tôm như vậy.

  1. Độ đàn hồi

Bạn hãy cầm con tôm, thử kéo thẳng nó ra, nếu tôm không co cong lại như tư thế ban đầu chứng tỏ nó đã chết một thời gian dài, không còn tươi nữa.

Thảo luận
Back to top button