Hướng dẫn nấu ăn

Bí quyết làm chả cá Lã Vọng ngon thơm tại nhà cách đơn giản nhất

Chả cá Lã Vọng – đặc sản vô cùng nổi tiếng của Hà Nội đã làm nức lòng biết bao du khách khi tới thăm nơi đây bởi hương vị thơm ngon đậm đà của nó. Bạn vẫn có thể thưởng thức món ngon này ngay tại nhà nếu tham khảo cách làm chả cá Lã Vọng của kênh mẹo vặt đời sống gia đình tamtinh.vn hướng dẫn sau đây

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả cá
400 gram phi lê cá lóc
Hành, thì là, rau mùi, nước cốt chanh
Lạc rang giã nhỏ, riềng băm, mắm tôm
Hành tím băm, tỏi băm, sả băm, nước cốt gừng
Mẻ, nước nghệ (bột nghệ)
Mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm chả cá Lã Vọng
Bước 1: Làm sạch cá và thái miếng
Phi lê cá rửa sạch, rưới hỗn hợp rượu và nước cốt gừng lên miếng cá để khử mùi tanh rồi rửa sạch lại với nước lạnh, cắt miếng vừa ăn. Bạn nên chọn miếng phi lê cá dày một chút để giúp cắt miếng cá dễ hơn.
Bước 2: Ướp cá
1/3 muỗng cafe muối
2 muỗng cafe hạt nêm
3 muỗng cafe riềng băm
3 muỗng canh nước nghệ (bột nghệ)
2 muỗng cafe hành tím băm
2 muỗng cafe thì là băm
1 muỗng cafe sả
1/3 muỗng tiêu
2 muỗng canh mẻ
3 muỗng mắm tôm
Bạn nhớ cho gia vị khô trước sau đó mới cho nước nghệ và các gia vị khác để giúp các gia vị thấm vào cá dễ hơn. Sau khi trộn đều, bạn cho cá ướp gia vị vào tủ lạnh để cá thấm gia vị và săn hơn.

Bước 3: Pha mắm tôm
Trộn đều các nguyên liệu gồm:
3/2 muỗng canh mắm tôm
1/4 muỗng cafe bột ngọt
1/2 muỗng cafe đường
1 muỗng cốt chanh
Khuấy đến khi mắm tôm đổi màu, nổi bọt là vừa ăn.

Bước 4: Phi hành và thìa là cho chín tái

Bắc chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi hành lá và thì là lên, đến khi chín tái thì tắt bếp, bày ra đĩa.

Bước 5: Chiên và hoàn thành món chả cá

Chiên các miếng cá bằng 2 muỗng canh dầu ăn, lắc đều chảo cho dầu ăn thấm và chín đều. Chiên xong gắp các miếng cá ra đĩa, gắp phần hành lá, thì là vừa phi thơm lên cá.

Rắc lạc rang giã nhỏ và rau mùi thái nhỏ lên trên cùng. Mời bạn thưởng thức chả cá Lã Vọng với mắm tôm đậm đà.
Món chả cá Lã Vọng có hương vị đậm đà, tinh tế, thịt cá chín vàng vừa thơm vừa đậm gia vị, có độ mềm kết hợp với mùi đặc trưng của thì là, riềng, đặc biệt có vị chua nhẹ, ăn vô cùng ngon.

Với cách làm chả cá Lã Vọng vô cùng đơn giản dễ thực hiện trên kênh mẹo vặt đời sống gia đình tamtinh.vn chuyên mục các món ăn ngon này. Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng nhé!

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button