Góc gia đình

Bí quyết làm sạch giày thể thao bằng những nguyên liệu dễ tìm

Chỉ với mẹo đơn giản dưới đây bạn có thể nhẹ nhàng loại bỏ những vết bẩn trên đế giày thể thao nhẹ nhàng không tốn chút công sức nào.

1. Dùng dầu gội và nước nóng

Giày thể thao sử dụng lâu ngày sẽ thường bị bẩn. bạn hãy dùng dầu gội có thể làm sạch đế giày màu trắng vô cùng hiệu quả, với cách làm vô cùng đơn giản

Bạn hãy cho một chút dầu gội vào nước ấm, tạo bọt rồi dùng khăn sạch thấm dung dịch lên giày, rồi sau đó bạn hãy chà mạnh bằng chính chiếc khăn đó hoặc dùng một chiếc bàn chải khác để đánh giày đảm bảo giày thể thao của bạn sẽ sạch bong.

Sau đó bạn hãy xả lại giày với nước rồi đem phơi nắng như bình thường giúp cho giày thể thao của bạn luôn sáng mới.

2. Sử dụng dấm trắng làm sạch đế giày

Khi bạn muốn loại bỏ vết bẩn khỏi đế giày thể thao bạn có thể dùng dấm trắng – một nguyên liệu dễ tìm có mặt ngay trong gian bếp mà bạn có thể dùng để làm sạch trong thời gian ngắn mà vô cùng hiệu quả,

Cách làm: Trước tiên bạn hãy sử dụng khăn mềm thấm dấm vào đế giày, dùng bàn chải đánh răng lông mềm chà lên đế, thao tác mạnh với đế cao su, nhẹ nhàng với đế nhựa giúp loại bỏ những vết bẩn nhẹ nhàng.

3. Dùng chanh tươi làm sạch đế giày

Nếu bạn muốn làm sạch đế giày thể thao của mình bạn có thể dùng chanh tươi bởi trong chanh tươi có acid loại bỏ vết bẩn khá hiệu quả.

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn vắt chanh tươi để lấy nước rồi lấy ban chải nhúng vào nước cốt chanh tươi chà đi chà lại bàn chải là được. Tiếp đó, bạn hãy dùng khăn mềm nhúng vào nước chanh rồi chà lên đế giày, sau đó dùng bàn chải chà thật mạnh cho đến khi đế trắng trở lại là đã hoàn thành.

4. Dùng nước lau sàn gỗ tẩy đế giày

Nếu bạn thấy đế giày thể thao của mình đã bẩn bạn có thể dùng nước lau sàn gỗ có chứa chất giúp tẩy rửa vết bẩn và làm đế giày sáng bóng hơn trong vòng vài phút. Tiếp đó bạn có thể dùng chất dung dịch này để loại bỏ đế giày, bạn dùng một chiếc khăn mềm nhúng vào nước lau đồ gỗ rồi chà lên phần đế giày, nhất là phần đế bị ố vàng vô cùng nhẹ nhàng hiệu quả.

Thảo luận
Back to top button