Góc sức khỏe

Bổ sung ngay 9 thực phẩm này để bổ sung canxi cho cơ thể, ngăn ngừa loãng xương

Dưới đây là 9 loại thực phẩm cần bổ sung thường xuyên để giúp bổ sung canxi, ngăn ngừa loãng xương

1. Sữa tươi

Sữa tươi rất giàu canxi và vitamin D. Vitamin D cực kì quan trọng đối với xương, có tác dụng giúp hấp thụ canxi từ đường tiêu hóa. Vì thế giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương.

2. Sữa đậu nành

Sữa đậu chứa nhiều protein giống như sữa bò. Nó cũng có hàm lượng canxi cao, có lợi cho xương và răng. Vì thế có thể làm giảm nguy cơ loãng xương.

3. Sữa chua

Sữa chua chứa nhiều canxi và phốt pho. Do đó có thể giúp xương và răng chắc khỏe hơn, vì trong sữa chua có chứa axit lactic giúp tiêu hóa canxi nhỏ hơn, cho phép cơ thể hấp thụ canxi dễ dàng hơn. Canxi có nguồn gốc từ sữa chua sẽ làm cho xương chắc khỏe. Giảm nguy cơ loãng xương, và điều quan trọng là sữa chua cung cấp protein và canxi cao hơn sữa bình thường.

4. Hạnh nhân

Hạnh nhân rất giàu canxi và phốt pho, do đó giúp duy trì xương và răng chắc khỏe. Giảm đau nhức trong cơ thể, ngăn ngừa loãng xương rất tốt.

5. Hạt vừng đen

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng vừng đen (mè đen) chứa chất giúp ức chế sự phát triển của các tế bào gốc của các tế bào phân hủy xương gây ra viêm xương khớp, loãng xương. Vừng giúp canxi tăng khả năng phối hợp với xương. Cứ trong 100 gram mè đen rang sẽ có chứa 1.469 miligam canxi.

6. Lá lốt

Lá lốt là loại rau chứa rất nhiều canxi. Trong mỗi 100 gram là lốt sẽ có 600 miligam canxi, có đặc tính giúp duy trì xương và răng chắc khỏe, đồng thời giúp ngăn ngừa loãng xương.

7. Tôm khô

Tôm khô nhỏ cung cấp một lượng canxi rất cao. 100 gram tôm khô chứa tới 2.300 miligam canxi, gấp 19 lần sữa so về canxi, giúp duy trì xương và răng chắc khỏe. Có thể ngăn ngừa loãng xương.

8. Cá nhỏ

Trong 100 gram cá nhỏ, chứa tới 2.100 miligam canxi, gấp 17 lần so với sữa. Canxi trong cá nhỏ giúp duy trì xương và răng chắc khỏe. Cũng giúp tăng mật độ xương và ngăn ngừa loãng xương rất tốt.

9. Cá hồi

Cá hồi là loại cá chứa nhiều omega-3, rất có lợi cho cơ thể. Điều này sẽ giúp làm giảm viêm, viêm khớp dạng thấp. Cá hồi cũng rất giàu vitamin D, do đó làm giảm nguy cơ loãng xương.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button