Góc sức khỏe

Các thực phẩm giúp các bà bầu tránh được tình trạng thiếu máu khi mang thai

Dưới đây là những thực phẩm giúp các giúp ích các mẹ bầu trong việc hạn chế tình trang thiếu máu khi mang thai

1. Cải xoăn

Cải xoăn là thực phẩm phổ biến, đã rất quen thuộc với nhiều người. Cải xoăn rất phong phú về chất xơ, vitamin cũng như canxi. Các chất dinh dưỡng có trong cải xoăn sẽ giúp em bé phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ.

2. Cà tím

Cà tím có chứa calo rất thấp và có những chất dinh dưỡng lành mạnh. Trong cà tím rất giàu chất chống oxy hóa rất có lợi cho phụ nữ mang thai.

Ăn thường xuyên cà tím giúp bảo vệ bà mẹ và em bé khỏi sự tấn công của các gốc tự do, giảm cao huyết áp (làm tăng nguy cơ sẩy thai) và các rủi ro khác. Cà tím chứa riboflavin và thiamin, cả hai đều là những chất có thể giúp bạn khắc phục những vấn đề về huyết áp cao.

3. Bắp cải

Bắp cải có 2 loại: bắp cải xanh và bắp cải tím. Bắp cải là một loại rau nhiều lớp và phát triển tốt ở thời tiết mát mẻ. Đối với phụ nữ mang thai, bắp cải có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của thai nhi.

Phụ nữ mang thai cần tiêu thụ thực phẩm có chứa nhiều chất sắt, một vi chất giúp giảm nguy cơ sinh non. Họ cũng cần lượng canxi đáng kể phục vụ cho phát triển xương và răng. Hai vi chất này có nhiều trong bắp cải, vì vậy ăn bắp cải mỗi ngày là bạn và thai nhi được bổ sung đầy đủ cho việc phát triển khỏe mạnh.

4. Rau bina

Hay còn gọi là rau bó xôi – được tìm thấy ở khắp các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Hàm lượng dinh dưỡng của 100 gram bó xôi cung cấp 29 cal, Protein (3 g), Fat (0.3 g), Carbohydrates (5.4 g), Chất xơ (1,0 g), Canxi (73 mg), Phosphorus (50 mg), Sắt (2,5 mg), Vitamin A (6.300 IU), Vitamin B1 (0,07 mg), Vitamin C (32 mg), Nước (89,7 g)… Bó xôi là một loại rau rất bổ dưỡng với hàm lượng cao các vi chất rất tốt cho thai phụ và cả người bình thường.

5. Quả bí đỏ

Bí đỏ là một loại quả chứa rất nhiều Protein, vitamin, canxi, sắt…đây là loại quả được xem là thực phẩm bổ máu vô cùng tốt cho bà bầu. Khi mua, các bạn nên chú ý lựa những quả bí ngô chín vì hàm lượng sắt, canxi, kẽm sẽ nhiều hơn.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button