Hướng dẫn nấu ăn

Cách làm cá thòi lòi nướng muối ớt ngon miệng đậm đà lạ miệng

Nguyên liệu làm Cá thòi lòi nướng muối ớt-cho 4 người
Cá thòi lòi 1 kg
Muối 3 muỗng canh
Ớt 3 trái

Cá thòi lòi là cá gì?
Cá thòi lòi là loại cá thuộc họ cá bống trắng, được đánh bắt tại khu vực cửa sông, các con rạch ở miền Tây Nam Bộ vào lúc thủy triều xuống hoặc những ngày nắng ráo.
Cá thòi lòi có hình thù gần giống cá bống sao, nhưng có phần xù xì và xấu xí hơn bởi cá có phần mắt lồi to nằm ở đỉnh đầu. Đây là loại cá đặc sản của miền Tây với thịt ngọt và chắc, thơm làm món gì cũng ngon.
Cách chọn mua cá thòi lòi tươi ngon. Mua cá thòi lòi ở đâu?
Nên chọn mua những con cá thòi lòi tươi sống, còn bơi tung tăng.
Cá thòi lòi ngon có lớp vẩy màu xanh nhạt, có lớp nhớt bên ngoài.
Chọn mua những con cá to, dài khoảng 1 gang tay, tròn mình, có mắt lòi ra bên ngoài và mắt trong suốt.
Không chọn mua những con cá thòi lòi đã chết, khi sờ tay vào thấy thịt cá đã bị nhũn.
Bạn có thể mua cá thòi lòi tại các chợ, siêu thị và các đặc hàng trên các trang thương mại điện tử lớn, có uy tín.

Cách chế biến Cá thòi lòi nướng muối ớt
1.Sơ chế cá thòi lòi
Cá thòi lòi sau khi mua về bạn không cần sơ chế mà dùng các xiên que dài và xiên vào từ miệng cá thẳng đến đuôi cá.

Sau đó mang đi rửa sạch phần nhớt bên ngoài của cá, để ráo nước và chuẩn bị ướp cá.

2.Ướp cá
Cho vào chén 3 muỗng canh muối, 3 trái ớt và giã nhuyễn ớt với muối.

Sau khi giã muối xong thì đem muối thoa đều lên cá, ướp khoảng 15 – 20 phút thì mang đi nướng.

3.Nướng cá
Đối với món cá thòi lòi nướng muối ớt này bạn nên nướng với lửa than là thơm ngon nhất.

Cho cá lên vỉ nướng, nướng trong khoảng 10 phút rồi trở bề cho cá chín đều. Nướng đến khi cá vàng thơm cả hai mặt là được.

4.Thành phẩm
Như vậy là đã có ngay món cá thòi lòi nướng muối ớt thơm ngon, lạ miệng để chiêu đãi cả nhà rồi.Thịt cá được nướng trên lửa than vô cùng thơm, mọng nước, ngọt và chắc thịt, ăn kèm với rau sống, cuốn bánh tráng hoặc cơm nóng rất hợp.

 

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button