Hướng dẫn nấu ăn

Cách làm caramen vô cùng đơn giản bằng nồi cơm điện

Cách làm món caramen thơm ngon béo ngậy do chính tay mình tự làm bằng nồi cơm điện:

1. Nguyên liệu cho món caramen bằng nồi cơm điện

  • 4 quả trứng gà
  • 100g sữa đặc
  • 500ml sữa tươi không đường
  • 100g đường
  • 20ml nước
  • một ít muối
  • Nồi cơm điện

2. Cách làm caramen bằng nồi cơm điện

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một cái nồi nhỏ và đổ đường và nước vào rồi nấu với lửa nhỏ vừa đủ là được. Vừa nấu bạn vừa khuấy đều cho đường tan hết và không bị dính vào đáy nồi giúp món caramen hấp dẫn hơn.

Bạn hãy đun cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián là đã đủ chuẩn, lúc này bạn có thể tắt bếp. Tiếp sau đó bạn hãy đổ phần caramen ra các cốc sứ chịu nhiệt và dùng tay lắc nhẹ cho caramen láng đều đáy cốc là được.

Bước 2: Tiếp theo, hãy đập những quả trứng gà ra một chiếc bát to. Chỉ lấy phần lòng đỏ của trứng rồi đùng đũa đánh nhuyễn. Sau đó, bạn hãy ho sữa tươi, sữa đặc và đường vào một cái nồi nhỏ rồi khuấy đều rồi bắt lên bếp nấu với lửa vừa đủ cho tới khi phần sữa sôi lên là được.

Bước 3: Tiếp đó bạn hãy đổ phần hỗn hợp sữa đang còn nóng ra bát trứng rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau thành một một khối thống nhất. Nếu bạn muốn cho hỗn hợp mịn hơn khi khuấy xong bạn hãy cho lọc qua rây rồi bạn tiếp tục đổ hỗn hợp trứng sữa ra các cốc đã có sẵn caramen từ trước

Bước 4: Cuối cùng bạn đem bánh hấp bằng nồi cơm điện là được. Bạn hãy lấy nồi cơm điện và đổ vào nồi một lượng nước vừa đủ, rồi tiếp sau đó xếp các cốc bánh flan vào trong nồi. Bạn hãy lấy một chiếc khăn xô phủ lên miệng nồi và đậy kín nắp lại.

Bước 5: Sau đó, bạn hãy bật nút cook và nấu khoảng 20 phút, cho tới khi nồi chuyển sang chế độ ủ thì bạn có thể dùng tăm xăm vào bánh để kiểm tra, xem hỗn hợp trứng sữa đã chín chưa là được. Nếu bánh chín bạn hãy cho vào tủ lạnh để thưởng thức dần nhé! Với cách làm caramen bằng nồi cơm điện đơn giản tới không ngờ này bạn sẽ có món ăn thơm ngon tự tay mình làm.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button