Hướng dẫn nấu ăn

Cách làm dạ dày heo chiên giòn, chiên ngũ vị hương và muối ớt cực ngon

1. Dạ dày chiên giòn
Nguyên liệu làm Dạ dày chiên giònCho 4 người
Dạ dày heo 1 cái
(khoảng 500gr)
Bột chiên giòn 100 gr
Trứng gà 2 quả
Tỏi băm 1/2 muỗng canh
Dầu ăn 100 ml
Giấm 4 muỗng canh
Muối 1 muỗng canh

Cách chế biến Dạ dày chiên giòn
1.Sơ chế nguyên liệu
Để dạ dày heo hết nhớt, bạn cho vào 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh giấm, lộn ngược dạ dày lại, chà xát mạnh.

Bạn tiếp tục rửa dạ dày thêm 1 lần với 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh muối, bóp và vò mạnh nhiều lần, rồi rửa sạch lại với nước.
2.Chần sơ, ướp dạ dày
Bắc nồi nước sôi lên bếp rồi cho dạ dày đã rửa sạch vào, chần sơ khoảng 1 – 2 phút rồi vớt dạ dày ra để nguội bớt, cắt miếng vừa ăn.

Sau đó cho vào phần dạ dày đã cắt 3 muỗng canh bột chiên giòn, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 2 quả trứng gà, trộn đều, ướp trong 30 phút.

3.Chiên dạ dày
Lăn phần dạ dày đã ướp qua 1 lớp bột chiên giòn.

Bắc chảo lên bếp với 100ml dầu ăn. Khi dầu nóng bạn cho phần dạ dày vào chiên vàng đều 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu là dùng được rồi.
4.Thành phẩm
Món dạ dày chiên giòn thơm ngon hấp dẫn với lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, phần dạ dày bên trong dai ngon, béo béo vị trứng gà chấm kèm với 1 ít tương ớt cay cay thì bắt vị vô cùng đấy!

2. Dạ dày chiên ngũ vị hương
Nguyên liệu làm Dạ dày chiên ngũ vị hươngCho 4 người
Dạ dày 1 cái
(khoảng 500gr)
Mật ong 25 ml
Hoa hồi 4 cái
Thảo quả 1 quả
Hồi 2 cây
Hành tím 2 củ
(nướng)
Gừng 1/2 củ
(nướng)
Ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
Bột năng 100 gr
Giấm 50 ml
Nước cốt chanh 3 muỗng canh
Dầu ăn 150 ml
Muối 4 muỗng canh

Cách chế biến Dạ dày chiên ngũ vị hương
1.Sơ chế nguyên liệu
Để làm sạch nhớt của dạ dày heo, bạn lộn ngược phần dạ dày lại rồi cho 50ml giấm, 3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào vò và bóp mạnh để dạ dày sạch hoàn toàn. Sau đó rửa lại với nước nhiều lần.

2.Chần sơ, đun sơ dạ dày
Bắc nồi nước sôi lên bếp và cho dạ dày vào chần sơ trong 3 – 5 phút.

Cho vào chén 1 quả thảo quả, 2 củ hành tím nướng, 1/2 củ gừng nướng, đập dập.

Sau đó cho toàn bộ phần nguyên liệu đã đập dập vào nồi. Thêm 2 cây quế, 4 bông hoa hồi, 25ml mật ong, 1 muỗng canh muối và 500m nước lọc vào đun.

Khi nước sôi thì cho phần dạ dày đã chần vào đun trong 30 phút, vớt ra cho vào thau nước đá lạnh cho nguội bớt rồi cắt dạ dày làm đôi theo chiều dọc.

3.Tẩm bột, chiên dạ dày
Cho 100gr bột năng vào tô với 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, trộn đều rồi cho phần dạ dày vào lăn cho thấm bột.

Bắc chảo lên bếp với 150ml dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho dạ dày đã tẩm bột vào chiên vàng đều 2 mặt rồi vớt ra để nguội bớt, cắt miếng vừa ăn là có thể thưởng thức được rồi.

4.Thành phẩm
Món dạ dày heo chiên ngũ vị có mùi thơm đặc trưng nức mũi. Dạ dày giòn dai hòa quyện với vị đậm đà của ngũ vị hương, chấm kèm với ít tương ớt thì đúng là hấp dẫn vô cùng đấy!

3. Dạ dày chiên muối ớt
Nguyên liệu làm Dạ dày chiên muối ớtCho 4 người
Dạ dày heo 1 cái
(500gr)
Hành tây 1/2 củ
Sả 3 tép
Trứng gà 1 quả
Bột chiên giòn 130 gr
Ớt bột 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
(muối/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chế biến Dạ dày chiên muối ớt
1.Sơ chế nguyên liệu
Dạ dày heo mua về rửa thật sạch với nước rồi chần sơ qua với nước sôi khoảng 2 – 3 phút rồi rửa lại với nước nhiều lần.

2.Hầm, ướp dạ dày
Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi bạn cho vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 củ hành tây, 3 tép sả.

Sau đó cho dạ dày vào hầm trong 45 phút, vớt ra để nguội bớt rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Cho vào phần dạ dày đã cắt 1/4 muỗng canh muối, 1 muỗng canh ớt bột, 1/3 muỗng canh tiêu, 1 quả trứng gà, 130gr bột chiên giòn, trộn đều, ướp 15 phút.

3.Chiên dạ dày
Bắc chảo lên bếp với 100ml dầu ăn. Dầu nóng thì cho phần dạ dày đã ướp vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu là đã hoàn thành xong món ăn rồi.

4.Thành phẩm
Món dạ dày chiên muối ớt với lớp vỏ ngoài có màu vàng đẹp mắt, ăn vào giòn rụm cùng với phần dạ dày dai ngon, the the mặn mặn chấm kèm với tương ớt thì sẽ càng bắt vị đấy.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button