Đời sống

Cách làm đồ chơi bóng thọt lỗ cho bé cực khéo léo

Bé nhà bạn có đam mê với những trái bóng tròn? Bé lại đang cảm thấy quá nhàm chán với những quả bóng mà bạn mua cho từ cửa hàng hay siêu thị đồ chơi? Vậy bạn có từng nghĩ sẽ biến tấu một món đồ chơi handmade mới lạ mang tên bóng thọt lỗ cho bé thỏa sức vui chơi chưa? Nếu chưa thì hãy để bài viết dưới đây gợi ý giúp bạn nhé!

Không cầu kỳ, phức tạp mà chỉ cần đầu tư một chút thời gian cùng sự kiên trì và làm theo những hướng dẫn dưới đây là bạn có thể hoàn thành món đồ chơi bóng thọt lỗ cho bé dễ dàng.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hộp bìa carton to
  • Kéo
  • Dao rọc giấy
  • Bút
  • Que kem
  • Súng bắn keo
  • Bóng bàn

Video hướng dẫn:

Cách làm đồ chơi bóng thọt lỗ:

Bước 1: 

Đối với chiếc hộp bìa carton, cắt một nửa vòng tròn nhỏ ở cạnh dài của hộp để lấy làm lỗ lấy bóng.

Bước 2:

Cắt một miếng bìa khác có kích thước bằng hộp bìa. Trên miếng bìa đó, khoét 5-6 lỗ tại vị trí ngẫu nhiên, kích thước to hơn một chút để lọt được trái bóng bàn đã chuẩn bị.

Lưu ý:

Các bạn có thể sắp xếp các lỗ bóng tùy ý hoặc làm giống theo clip.

Bước 3:

Dán keo xung quanh viền tấm bìa rồi gắn vào bên trong hộp bìa carton. Nhớ tạo ra khoảng trống phía dưới để cho bóng lọt xuống đó.

Bước 4:

Cắt các que kem thành từng mảnh nhỏ, có độ dài 4-5cm để làm rào chắn cho bóng.

Nếu có thể, bạn lên tô màu cho những que kem này trước khi cắt để đồ chơi bắt mắt hơn.

Vậy là món đồ chơi bóng thọt lỗ cho bé đã hoàn thiện rồi. Bạn thử xem bóng có lọt không rồi chơi cùng với bé nào!

Vì sao chọn đồ chơi Handmade cho bé ?

Có thể nhận thấy, trên thị trường hiện nay đã và đang tràn lan rất nhiều món đồ chơi dành cho trẻ. Tuy nhiên, nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng của chúng thì không ai biết rõ. Vì thế, làm đồ chơi handmade cho bé luôn là một sự lựa chọn cực kỳ đúng đắn, sáng suốt. Không chỉ an toàn cho trẻ, hay tái chế, bảo vệ môi trường mà còn giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nho nhỏ trong việc mua sắm đồ chơi cho con. Bên cạnh đó, món đồ chơi này sẽ khiến con thích thú và đam mê, chơi mãi không chán.

Đừng ngần ngại nữa, hãy tranh thủ thời gian ít ỏi của những ngày nghỉ để cùng con làm phép thuật “sáng tạo” ra món đồ chơi bóng thọt lỗ dễ thương như thế này thôi! Để biết thêm nhiều cách tạo hình, làm đồ handmade thú vị bạn đừng quên Like, Share, Subscribe cho chúng mình nhé!

Tham khảo thêm nhiều đồ chơi thú vị tại đây với Cách Làm Hay nhé các bạn!

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button