Góc gia đình

Cách làm gương nhà tắm sạch bóng chỉ bằng những nguyên liệu có sẵn trong gia đình

Dưới đây là những cách làm sạch chiếc gương trong phòng tắm bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà.

1. Làm sạch gương ố vàng bằng muối

Những chiếc gương ở trong phòng tắm rất dễ bị hoen ố do hơi nước. Bạn có thể làm sạch chúng rất đơn giản bằng bằng sử dụng muối ăn.

Cách thực hiện rất đơn giản: hãy dùng một miếng khăn mềm và bọc một nhúm muối bên trong sau đó thấm chút nước ẩm và chà nhẹ nhàng lên gương. Chà cho đến khi thấy gương sáng bóng như mong muốn.

2. Làm sạch gương bằng sữa tươi

Bạn có thể thấm một ít sữa tươi lên khăn mềm sạch và dùng để lau thật kỹ bề mặt gương, đặc biệt là các chỗ các vết ố. Sữa bò sẽ làm sạch cách vết bẩn một cách hiệu quả và nhanh chóng.

3. Làm sạch gương bằng giấm trắng

Pha môt chút giấm trằng cùng nước ấm bạn sẽ có một dung dịch tẩy sạch các vết ố trên gương. Dùng khăn mềm thấm dung dịch trên rồi lau sạch gương. Giấm có khả năng tẩy trắng rất tốt. Chú ý lau kỹ nhiều lần ở những vết ố theo vòng tròn để chúng đi hết.

4. Làm sạch gương bằng kem đánh răng

Bạn có thể sử dụng kem đánh răng để tẩy sạch các vết bẩn trên gương. Hãy cho một ít kem đánh răng vào chiếc khăn mềm rồi lau nhẹ nhàng các vết bẩn bám trên gương. Những vết hoen ố sẽ mau chóng bị đánh bay.

5. Làm sạch gương bằng nước ấm

Nếu gương chỉ bị mờ, không bị hoen ố nghiêm trọng, bạn có thể sử dụng vải mềm thấm nước ấm để lau. Gương sẽ nhanh chóng trở lại sáng bóng như ban đầu.

6. Làm sạch gương bằng xà phòng

Bạn dùng nước xà phòng thoa đều lên bề mặt gương sau đó dùng khăn khô lau thật sạch. Lớp xà phòng mỏng phủ trên bề mặt sẽ giúp gương không bị mờ vì hơi nước trong phòng tắm.

7. Làm sạch gương bằng phấn viết bảng

Bạn chỉ cần lấy phần viết bảng hòa tan với nước. Sau đó, dùng khăn sạch nhúng vào nước phấn để lau bề mặt gương. Đây là cách làm hiệu quả nhưng ít người biết.

Thảo luận
Back to top button