Hướng dẫn nấu ăn

Cách làm hột gà nướng tại nhà ngon, bổ, rẻ

Nguyên liệu và dụng cụ làm hột gà nướng tại nhà gồm:
Hột gà 5-10 quả tùy số lượng người
Hành lá 1 mớ
Ớt 1 – 2 quả
Rau răm 1 mớ
Các gia vị khác: 20g bột canh, 30ml nước mắm, 5g hạt tiêu Bắc ( có thể có hoặc không)
Dụng cụ: bếp nướng than hoa hoặc lò nướng, than, xửng hấp, tô trộn.
Sau khi chuẩn bị xong hết các nguyên liệu và dụng cụ trên, chúng ta cùng bắt đầu làm ngay nhé !

Thực hiện làm hột gà nướng tại nhà
Bước 1: Cách chọn hột gà làm hột gà nướng tại nhà:
Mua hột gà muốn chọn được hột gà còn tươi và mới cũng không quá khó.

Nếu là hột gà mới, tốt thì vỏ ngoài thường có lớp phấn mỏng màu trắng. Khi sờ có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay. Cầm hột gà soi dưới ánh sáng mặt trời, thấy buồng khí của trứng còn nhỏ. Lòng đỏ không di động, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ và hồng nhạt, lòng đỏ tròn và nằm ở giữa hoàn chỉnh. Lắc nhẹ không thấy tiếng di động.

Nếu là hột cũ thì vỏ sẽ nhẵn bóng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt vì hột gà để lâu trong ổ, không ngon. Khi soi, thường thấy có màu đỏ với nhiều đường vân, đường bao quanh di động và khoảng trống của buồng khi lớn. Lắc thấy hột gà chuyển động mạnh là hột hỏng, hột gà đang ấp dở…

Bước 2: Sơ chế hột gà:
Rửa sạch hột gà, trút hết lòng ra một cái tô. Phải giữ nguyên vỏ bằng cách đâm một lỗ ở đầu nhỏ trước. Sau đó, bạn làm cho lỗ to hơn và quậy đều bên trong rồi mới lấy được lòng ra tô.
Đánh đều lên, thêm hành lá, ớt và các gia vị cho vừa vặn.

Bước 3: Trút lòng vào vỏ hột gà:
Dùng ca có phễu để trút lòng vào lại trong vỏ hột gà.
Lưu ý chỉ nên đổ 4/5 hột, không nên đổ đầy.

Bước 4: Hoàn thành:
Cho hột gà vào xửng hấp, hấp trong 5 phút. Sau đó bỏ vào lò nướng hoặc nhóm bếp than và nướng. Lời khuyên là bạn nên nướng bằng bếp than dùng than hoa sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Hột gà nướng nên ăn cùng rau răm, muối ớt để tăng khẩu vị nhé!

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button