Họp chợ

Cách làm khoai tây cuộn tôm chiên giòn ngon ngất ngây

Khoai tây và tôm đều là những thực phẩm rất bổ dưỡng, cung cấp một lượng lớn các vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể, đặc biệt là trẻ em trong quá trình phát triển. Chính vì vậy 2 món ăn này xuất hiện rất phổ biến trong khẩu phần ăn hàng ngày cho bé và gia đình. Tuy nhiên chúng thường được chế biến riêng biệt với những món truyền thống dễ gây nhàm chán như khoai tây xào, nấu, chiên; tôm rang, hấp, nướng…

Do đó, để tạo sự mới mẻ và đổi vị cho gia đình, các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm một món ngon độc đáo mà vô cùng hấp dẫn dưới đây của Facebooker Chang Nguyen: Khoai tây cuộn tôm chiên.

Món ăn này kết hợp được cùng lúc cả 2 thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ cả tinh bột và chất đạm cho cơ thể, vừa giòn ngon, vừa bắt mắt nên không chỉ các bé mà người lớn chắc chắn cũng thích mê.
Nguyên liệu:

  • Tôm: khoảng 500g, chọn loại to khoảng ngón tay, bóc vỏ, rút chỉ và rửa sạch, để ráo.

  • Khoai tây: khoảng 3 củ to cạo sạch vỏ.

  • Bột chiên giòn: 200g

  • Dầu ăn, gia vị

Cách làm:

  • Tôm ướp một chút muối, tiêu rồi cho vào tủ đá hoặc hấp sơ để cho cứng lại lại khi cuộn sẽ dễ hơn.
  • Khoai tây đã làm sạch, thái lát mỏng hoặc dùng bàn bào to để bào mỏng, sau đó dùng kéo cắt xung quanh miếng khoai để tạo những sợi dài và ngâm vào nức muối 20’ để sợi mềm dễ cuốn.
  • Khi cắt khoai sẽ có phần mẩu vụn không cắt được sợi thì mang hấp rồi tán nhuyễn trộn bột chiên giòn.
  • Nặn miếng bột bao quanh con tôm, sau đấy lần lượt dùng các sợi khoai cuốn xung quanh con tôm đã được bao bột.
  • Cuối cùng lăn tôm qua 1 lớp bột chiên giòn rồi mang đi chiên ngập dầu.
  • Chiên đến khi lớp khoai tây bên ngoài vàng đều, thì vớt ra và bày lên đĩa thưởng thức.
    Tôm cuộn khoai tây chiên nên ăn lúc còn nóng để cảm nhận được độ giòn, ngọt của tôm và khoai tây. Khi ăn có thể chấm tương ớt và ăn kèm dưa chuột.
Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button