Hướng dẫn nấu ăn

Cách làm món bánh bọt lọc tại nhà

Dưới đây là công thức làm bánh bột lọc ngon đúng vị này, bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh ưng ý mà không cần ra tiệm.

1. Nguyên liệu làm bánh bột lọc tại nhà

  • 150g tôm to loại vừa
  • 500g bột năng
  • 200g thịt ba chỉ
  • Tỏi, ớt bột, ớt quả, hành lá
  • Gia vị: Đường, bột nêm, dầu ăn, mắm, muối

2. Cách làm bánh bột lọc ngon tại nhà

Bước 1: Trước tiên bạn hãy làm phần nhân bánh bột lọc trước. Phần thịt ba chỉ đem rửa sạch rồi thái hạt lựu là đươc. Phần tôm đem rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước chuẩn bị cho món ăn. Tiếp theo, bạn hãy ướp phần thịt ba đã thái chỉ với hạt nêm, tiêu, và thêm hành lá đã thái nhỏ là được.

Bước Ướp phần tôm với tỏi băm, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối trong 10-20 phút là được. Rồi sau đó, bạn rim phần thịt ba chỉ trong khoảng 15-20 phút. Sau đó bạn hãy cho tôm đã ướp vào rim cùng khoảng 115-20 phút nữa để tôm chín đều và ngấm gia vị.

Bước 3: Tiếp đến bạn hãy làm vỏ bánh, bạn hãy trộn 250g bột năng với một chút muối, tạo thành hình tròn trũng giữa. Rồi bạn hãy cho nước sôi vào giữa lòng bột, trộn đều tay là được. Rồi sau đó, bạn hãy đổ chỗ bột còn lại vào dùng tay trộn cùng cho đến khi bột mịn, dẻo bánh sẽ ngon hơn. Bạn hãy bọc bột vào một chiếc túi nilon để tránh bị khô nếu chưa dùng đến nó.

Bước 4: Sau khi phần bột đã nhào mịn, ngắt một phần nhỏ, lăn tròn rồi ấn dẹt, cho một ít nhân tôm với thịt đã làm trước đó vào giữa, bạn hãy gấp đôi miệng bột lại, rồi lấy tay vuốt chặt mép để được miếng bánh hình bán nguyệt. Rồi bạn hãy làm những chiếc bánh khác tương tự như trên.

Bước 5: tiếp theo bạn hãy bắc nồi nước lên đun sôi cho thêm ít dầu ăn và muối, thả bánh vào luộc cho đến khi bánh nổi lên là đã chín đều. Lúc này bạn hãy vớt bánh ra thả ngay vào một bát nước đun sôi để nguội lớn để cho bánh dẻo lại rồi sau đó vớt lên đĩa, thoa một chút dầu ăn để bánh không bị dính vào nhau và có độ bóng trông sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công với món bánh bột lọc này nhé!

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button