Hướng dẫn nấu ăn

Cách làm món nấm bào ngư xào thịt thơm ngon, lạ miệng

Dưới đây là cách làm món nầm bào ngư xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng

1. Nguyên liệu cho món nấm ngư xào thịt bò

  • 400gr nấm bào ngư ( nấm sò)
  • 200gr phi lê bò hoặc thịt heo
  • Một nhánh tỏi
  • Một củ cà rốt
  • Ít hành hoa, vài nhánh nấm hương
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước tương, dầu ăn, dầu hào.

2. Cách nấu nấm ngư xào thịt bò

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cho thịt bò rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng, ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1/2 thìa cà phê tỏi băm rồi bạn để ngấm gia vị.

Bước 2: Rồi sau đó bạn hãy cho phần nấm bào ngư cắt bỏ phần cuống tách nhỏ rửa sạch, để ráo nước. Rồi bạn hãy đặt nồi nước đun sôi trên bếp, thêm chút muối, đập một nhánh gừng nhỏ cho vào, trần nấm bào ngư qua nước sôi cho rồi đổ vào rổ cho ráo nước. Bạn hãy làm như vậy nấm khi xào sẽ không tiết ra nước vẫn giữ được độ giòn ngon.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy lấy phần cà rốt gọt vỏ tỉa hoa cắt mỏng khoanh tròn, nấm hương ngâm nở, hành hoa cắt khúc. Rồi phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửc lớn, cho tiếp nấm hương, nấm bào ngư vào xào nhanh đến khi vừa chín tới, cuối cùng cho hành hoa cắt khúc vào tắt bếp.

Bước 4: Sau cùng bạn hãy dọn nấm bào ngư ra đĩa, rắc chút tiêu, dùng nóng với cơm và chấm kèm nước tương sẽ ngon, hấp dẫn. Chúc bạn thành công với món ăn cùng nấm bào ngư này.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button