Góc làm đẹpGóc sức khỏeLàm đẹp

Cách làm nước ép dứa ngọt mát, tốt cho sức khỏe

1. Nước ép dứa hạt chia

Nguyên liệu làm Nước ép dứa hạt chiaCho 1 người
Dứa 1 quả
Siro đường 2 muỗng canh
Nước cốt chanh 2 trái
Vỏ chanh 1 muỗng cà phê
Hạt chia 2 muỗng canh
Nước 2/3 chén

Cách chọn mua dứa ngon, ngọt (dứa hay còn gọi là thơm, khóm)

Màu sắc: bạn nên chọn những trái có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi, sẽ có một vài mắt hơi xanh nhưng nó vẫn mang độ ngọt nhất định.
Hình dáng: Những trái dứa có hình tròn bầu, ngắn sẽ có nhiều thịt hơn so với những trái dáng dài.
Mắt dứa: Chọn những trái có mắt dứa lớn, thưa vì điều nàu chứng tỏ dứa già và chín tự nhiên chứ không ngâm thuốc.
Mùi thơm: bạn có thể thử ngửi mùi ở phần cuối trái, nếu có mùi thơm thì nên mua. Ngoài ra không nên chọn những trái có mùi hơi chua theo kiểu lên men, vì trái dứa đó đã quá chín.
Phần ngọn dứa: Ngọn dứa càng xanh chứng tỏ dứa càng tươi ngon. Những trái dứa quá chín sẽ có phần ngọn bị khô hoặc có màu nâu.
Cảm nhận bằng tay: Dứa ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, khi nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm.

Cách chế biến Nước ép dứa hạt chia
1.Ép nước dứa
Đầu tiên, bạn gọt vỏ và bỏ mắt và cùi dứa, sau đó rửa sạch rồi ép lấy nước.

Ngâm 2 muỗng canh hạt chia với nước trong 30 phút cho nở, khoảng 5 phút bạn khuấy một lần để tránh hạt chia vón cục vào nhau.

2.Pha nước ép dứa
Rót nước ép dứa ra ly, sau đó cho vào nước cốt chanh, vỏ chanh, siro đường và một ít hạt chia rồi khuấy đều là có thể thưởng thức được.

3.Thành phẩm
Nước ép dứa hạt chia có vị ngọt thanh tự nhiên, hòa cùng vị chua chua từ chanh và độ giòn giòn từ hạt chia. Hương vị sẽ ngon hơn khi bạn uống lạnh.

Đây là loại nước ép chứa lượng vitamin C dồi dào, vậy nên bạn hãy dùng thường xuyên để có một sức khỏe tốt nhé!

2. Nước ép dứa táo
Nguyên liệu làm Nước ép dứa táo Cho 1 người
Dứa 1 trái
Táo 2 trái
Gừng 1 củ

Cách chọn táo ngon:

Vỏ táo: Táo ngon sẽ có màu sắc tươi, vỏ bóng và khi sờ không có cảm giác nhám tay. Nếu bạn thích ăn táo ngọt có thể chọn những quả sẫm màu, trên vỏ có các hạt màu trắng li ti. Ngoài ra, cần tránh những quả táo xỉn màu, thâm hoặc dập nát.
Kích thước: Chọn quả có kích thước vừa phải, lớn hơn quả bóng tennis một chút. Không nên chọn quả quá to vì có thể bị phun chất kích thích tăng trưởng, còn những quả nhỏ thường bị chua hoặc chín ép.
Cuống táo: Táo mới sẽ có phần cuống tươi, gắn chặt vào quả.
Sờ nắn quả táo: Những quả táo ngon sẽ khá cứng, tròn và cầm nặng tay. Khi ấn tay vào sẽ thấy cứng, mọng. Bạn cũng có thể búng tay vào, nếu âm thanh to rõ thì đó là quả táo giòn và ngon.

Cách chế biến Nước ép dứa táo
1
Sơ chế nguyên liệu
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi rửa sạch, sau đó bạn cắt thành nhiều miếng dài.

Táo rửa sạch, cắt thành nhiều miếng nhỏ.

Gừng gọt vỏ, cắt thành nhiều lát nhỏ.

2
Ép lấy nước
Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy ép và ép lấy nước.

Sau đó rót nước ép vào ly, cho thêm vào viên đá nếu bạn thích uống lạnh và thưởng thức.

3
Thành phẩm
Nước ép dứa táo có vị chua nhẹ, ngọt tự nhiên từ dứa và táo hòa quyện cùng mùi thơm đặc trưng của gừng.

Việc uống nước ép dứa táo hàng ngày không những giúp bạn tăng cường sức đề kháng mà còn giúp giải tỏa stress hiệu quả nữa đấy!

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button