Họp chợ

Cách làm trà thạch đào thơm ngon giúp giải nhiệt mùa hè

Dưới đây là công thức làm món trà thạch đào thơm ngon giúp bạn giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức.

1. Nguyên liệu làm thạch đào ngon

  • 300ml nước đào ngâm,
  • 6-7 miếng đào ngâm,
  • 200ml nước trắng,
  • 20gr bột gelatine

2. Cách làm trà thạch đào ngon tại nhà

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy ngâm gelatine trong nước cho nở ra, lưu ý đổ nước xấp mặt và để gelatine nở trong vòng 15-20 phút là được. Tiếp theo, bạn hãy dùng bột thạch rau câu ngâm nở trong khoảng 1-2 giờ là được.

Bước 2: Bạn hãy cho đào cùng nước ngâm đào vào máy và xay thật nhỏ, rồi bạn hãy đổ vào nồi lớn rồi cho thêm 200ml nước trắng. Tiếp theo, đun sôi rồi hớt bọt trong nồi, có thể nêm nếm lại độ ngọt để gia giảm theo khẩu vị của gia đình. Rồi sau đó, bạn hãy bắc nồi ra rồi đổ gelatine đã ngâm nở vào khuấy đều tay giúp cho món trà thạch đào ngon hơn.

Bước 3: Rồi sau đó bạn hãy tiếp tục đổ phần thạch ra khuôn tùy thích, nguội hẳn cho thạch vào ngăn mát ít nhất 4-6 giờ để thạch đông lại để cho món ăn ngon hoàn hảo. Bạn hãy lấy ra và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn mềm tan trong miệng.

Bước 4: Cách pha trà thạch đào ngon

Bạn hãy lấy một trà đào túi lọc với 100ml nước nóng, ủ trà khoảng 10p bỏ túi lọc ra. Tiếp đó, bạn hãy đổ trà vào cốc, thêm 10ml siro đào nếu có, 50ml nước ngâm đào thêm một chút đường để vừa miệng. Rồi bạn hãy khuấy đều cho tan, thêm vào 4-5 miếng đào ngâm, thêm một ít miếng thạch đào rồi thưởng thức vị ngon của nó.

Ngày hè nóng bức được thưởng thức một ly trà thạch đào mát lạnh, thơm ngon, ai cũng chết mê chết mệt. Chúc bạn thành công với món trà thạch đạo này nhé!

Thảo luận
Back to top button