Bí quyết làm đẹpGóc làm đẹpMẹo vặt gia đình

Cách làm trắng răng bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà

Tất cả chúng ta mong muốn làm trắng răng hơn và có một nụ cười sáng bóng. Một nụ cười tươi làm tăng sự tự tin và để lại một ấn tượng tốt với người khác.
Trong thời gian gần đây, làm trắng răng đã trở thành xu hướng của mọi người. Tuy nhiên, sự bận rộn của cuộc sống hàng ngày rất khó để có một sự chăm sóc thích hợp và đảm bảo răng trắng sáng.
Răng bị ố vàng là một vấn đề phổ biến. Với những tiến bộ mới nhất trong khoa học, rất dễ dàng để khôi phục lại màu trắng tự nhiên của răng.

Làm trắng răng và những quá trình làm sạch răng khác đang được phổ biến ngày nay. Nếu bạn đi đến phòng khám chỉnh hình răng mặt để làm sạch răng và trắng răng có thể đốt cháy túi tiền của bạn.

Có một số cách để khôi phục lại màu trắng sáng của răng bao gồm đánh răng, tẩy trắng răng, làm sạch răng…

Nếu bạn không muốn điều trị nha khoa tốn kém tiền bạc, có một số biện pháp khắc phục tại nhà có ích cho việc tẩy trắng răng hoặc khôi phục lại màu sắc tự nhiên của răng.

Bạn có thể thử các biện pháp sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp để làm trắng răng dưới đây:

1. Baking Soda
Baking soda là nguyên liệu làm sạch răng tốt nhất, hiệu quả trong việc loại bỏ mảng bám và khôi phục màu trắng lấp lánh của răng.

Phương pháp: Trộn một muỗng cà phê baking soda với nước chanh và một ít giấm trắng. Đánh răng bằng hỗn hợp này hai lần trong một tuần. Hãy nhớ rằng việc sử dụng quá nhiều nước soda có thể gây hại cho men răng.

2. Muối
Muối được biết đến với tính chất nha khoa làm sạch răng và đã được sử dụng từ thời cổ đại. Muối rất hữu ích giúp lấy lại và khôi phục độ trắng của răng.
Phương pháp: Trộn muối chung với kem đánh răng thường xuyên đánh răng hai lần một ngày trong một tháng. Những người có vấn đề về chảy máu nướu răng cũng có thể lựa chọn cách này, muối cũng có thể chữa các vấn đề liên quan đến nướu răng.

3. Chanh
Chanh được biết đến với tính tẩy trắng. Thường xuyên sử dụng chanh có thể đảm bảo sự hồi phục màu trắng tự nhiên của răng.

Phương pháp: Trộn một vài giọt nước cốt chanh, một nhúm baking soda và một nhúm muối thường. Xoa hỗn hợp này răng bị ố vàng và để hai phút, sau đó rửa sạch. Làm điều này hai lần trong một ngày cho một tháng để loại bỏ các vết bẩn màu vàng trên răng.

4. Dâu tây
Dâu tây là một nguồn vitamin C tuyệt vời giúp làm trắng răng.

Phương pháp: Hãy lấy 4-5 dâu tây và xay chúng thành bột nhão. Trộn một thìa cà phê bột dâu tây với kem đánh răng và chà hỗn hợp này lên răng ố vàng. Sử dụng ba lần trong một tuần sẽ giúp bạn trong việc loại bỏ các vết bẩn màu vàng trên răng.

5. Cam
Cam là một nguồn cung cấp giàu vitamin C. Chà xát vỏ cam lên răng cũng là một cách hiệu quả để làm trắng răng sáng như ngọc trai.

Phương pháp: Lấy một muỗng cà phê bột ​​vỏ cam trộn với một lượng nhỏ dầu hữu cơ. Chà xát hỗn hợp này lên răng và để trong khoảng 3-4 phút, sau đó rửa sạch với nước. Phương pháp này có thể được thực hiện hai lần trong một ngày cho khoảng hai tháng để đạt hiệu quả.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button