Hướng dẫn nấu ăn

Cách rang tôm chuẩn ngon đậm đà vô cùng đơn giản

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tôm tươi: 300gr
  • Bì heo: 50gr
  • Thịt ba rọi: 100gr
  • Hành lá: 3 cây
  • Tỏi: 1 củ
  • Hạt nêm, đường, muối, nước mắm và dầu ăn.

2. Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm tôm rang thịt ba rọi

Tỏi đem bóc vỏ, rửa sạch sau đó đập dập và băm nhỏ. Hành lá nhặt sạch, đem rửa rồi cắt khúc nhỏ.

Tôm cắt râu, cắt ngạnh cứng ở phần đầu, làm sạch chỉ đen rồi đem rửa sạch, để ráo.

Cho phần tôm đã sơ chế vào tô, ướp cùng với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe nước mắm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng tỏi băm và 1 muỗng dầu ăn. Trộn đều tất cả rồi để trong vòng 30 phút cho tôm thấm gia vị.

Thịt ba rọi rửa sạch bằng nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sau đó vớt ra để ráo. Thái thịt ba rọi thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt ba rọi vào tô, ướp cùng với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe nước mắm, 1/2 muỗng cafe muối và 1 muỗng tỏi băm vào. Tất cả trộn đều và cũng để trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bì heo rửa sạch bằng muối loãng, rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó đem cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Cho bì heo vào nồi và luộc sơ qua, khi nước luộc sôi thì tắt bếp, vớt bì heo ra để nguội. Ướp giống như thịt 3 rọi

Bước 2: Làm tôm rang thịt ba rọi

Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi sủi tăm thì cho 1 muỗng tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi dậy mùi thơm thì cho thịt ba rọi và bì heo đã xắt miếng vừa ăn vào xào, đảo đều tay. Khi thịt săn lại thì cho tôm vào, tiếp tục đảo đều tay. Nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 1/2 muỗng cafe muối vào, đảo đều.

Khi tôm và thịt chín, vớt tôm, thịt và bì heo ra. Tiếp tục mở nắp để đun sôi nước rang tôm, sao cho nước rang tôm sánh sệt lại thì trút tôm, thịt và bì heo vào. Cho thêm hành lá đã xắt khúc vào, đảo đều tay và tắt bếp.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button