Đời sống

Cách tự làm đồ chơi Domino cho bé

Domino một trò chơi cổ điển đã được ra đời từ lâu, đây là loại hình giải trí hấp dẫn, thú vị và có khả năng rèn luyện não bộ rất tốt cho bé. Có rất nhiều dạng Domino khác nhau, nhưng tại sao bạn không thử tự làm đồ chơi cho bé để bố mẹ có thêm nhiều thời gian dành cho con trẻ và dạy con nhiều bài học trong khi chơi game.

Tác dụng của Domino với bé?

Các nhà khoa học đã chỉ ra Domino chính là một trò chơi phát triển trí tuệ tốt cho bé từ 1 – 6 tuổi. Trong quá trình chơi, tay của bé sẽ tiếp xúc với các quân cờ Domino giúp cho đôi bàn tay linh hoạt hơn, kích thích khả năng sáng tạo và tư duy.

Khi chơi Domino mẹ rèn cho bé tính kiên trì nhờ việc thực hiện một động tác nhiều lần. Tuy nhiên, bố mẹ khi chơi với bé cũng cần quan sát xem con có thích thú với trò chơi này không và trợ giúp kịp thời để bé hoàn thành nhiệm vụ.

Trong quá trình chơi Domino, khi chia nhỏ quân cờ, bé cũng học được cách kiểm soát công việc, chia nhỏ mọi thứ để kiểm soát tốt hơn.

Với những lợi ích tuyệt vời này của cơ Domino bố mẹ hãy học ngay cách làm đồ chơi cho bé với những món đồ dễ tìm kiếm. Không chỉ tiết kiệm được một khoản tiền mua đồ chơi cho bé, bố mẹ còn tận dụng được các món đồ không dùng tới để bảo vệ môi trường. Nếu thiếu công cụ làm, các bạn có thể mua trên Shopee, Lazada nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bìa carton.
  • Kéo.
  • Thước.
  • Bút dạ nhiều màu.

Video hướng dẫn:

Các bước thực hiện:

Bước 1: Các bạn dùng bìa carton đã chuẩn bị sẵn và cắt nhỏ để dễ thao tác.
Bước 2: Sau đó bạn dùng thước đo và kẻ thành các hình chữ nhật nhỏ có kích thước 3cm x 6cm lên các miếng bìa rồi cắt những miếng bìa nhỏ đó ra. Các bạn hãy cắt sao cho đủ 28 miếng nhỏ của quân cờ Domino.
Bước 4: Chia đôi các miếng bìa bằng bút mực đen.
Bước 5: Giờ đây bạn có thể cùng bé thỏa sức sáng tạo và chọn ra 4 hình yêu thích để vẽ. Trong video lần này mình sẽ vẽ hình: Ngôi sao, mặt trăng, trái tim và hình tròn. Bạn nhớ mỗi dạng hình vẽ một màu khác nhau.
Bước 6: Các bạn lưu ý vẽ đúng theo bộ của luật chơi Domino nhé.

Giờ các bạn đã hoàn thành sản phẩm, tự làm đồ chơi Domino cho bé cũng không quá khó đúng không. Bố mẹ hãy cố gắng dành cho con những giờ phút thật hạnh phúc và ý nghĩa nhé.

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng mình. Đừng quên Like, Share, Subscribe cho Cachlamhay.com.vn nhé. Hãy gợi ý cho chúng mình những món đồ bạn muốn làm cùng bé ở phía dưới comment này nhé!

Công cụ cần thiết:

 

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button