Họp chợ

Canh bí đỏ thịt bò bằm cực bổ dưỡng

Cách nấu món canh bí đỏ thịt bò
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 100 – 200 gram Thịt bò

  • Nửa quả Bí đỏ

  • Hành lá

  • Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu,…
    Sơ chế nguyên liệu

  • Bí đỏ các bạn đem gọt vỏ sau đó rửa sạch vắt cắt thành từng khối vuông vừa ăn.
  • Hành và ngò đem cắt bỏ gốc rồi rửa sạch và thái nhỏ.

  • Thịt bò đem rửa sạch rồi thái lát hoặc khối tùy sở thích .

Cách tiến hành
– Thịt bò sau khi rửa sạch các bạn đem ướp chung vói gia vị đã chuẩn bị bao gồm: muối, tiêu, hạt nêm trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

  • Bắt một chiếc nồi lên bếp và đun sôi dầu, sau đó cho hành và tỏi vào phi thơm.

  • Tiếp theo cho thịt bò đã ướp vào xào lăn

  • Sau khi thấy thịt hơi săn lại thì cho nước vào nồi và đun cho sôi

  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn

  • Tiếp theo cho bí đỏ và hầm cho mềm, khi sôi lại lần nữa thì nêm nếm và tắt bếp

  • Múc canh ra tô trang trí thêm ngò, tiêu và thưởng thức

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button