Góc làm đẹp

Chăm sóc da khi phải đeo khẩu trang nhiều trong mùa dịch Covid-19

Trong mùa dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, việc đeo khẩu trang thường xuyên đã trở nên quen thuộc với mọi người.

Tuy nhiên, việc thường xuyên đeo khẩu trang có thể khiến da mặt của nhiều người gặp phải một số vấn đề.Vậy câu hỏi đặt ra lúc này là: Làm sao để chăm sóc da hiệu quả?

1. Vệ sinh da thật sạch sau khi đeo khẩu trang.

Mỗi tối. sau cả 1 ngày đeo khẩu trang, bạn hãy làm sạch da với 2 bước là tẩy trang và rửa mặt với sữa rửa mặt. Sau bước làm sạch da, bạn có thể dùng thêm nước hoa hồng để cân bằng độ PH cho làn da của mình. Việc này sẽ giúp tẩy sạch dầu nhờn, bã nhờn xuất hiện trên da.

2. Không trang điểm đậm

Khi phải đeo khẩu trang cả ngày thì lớp trang điểm đậm rất dễ khiến cho làn da của bạn bị bí bách khiến da bị khó chịu hơn nữa. Đây chính là điều kiện tốt cho dầu nhờn và mụn xuất hiện.

3. Luôn bôi kem chống nắng

Dù có đeo khẩu trang đi nữa thì tia UV từ ánh nắng mặt trời vẫn có khả năng gây hại cho da của bạn, đặc biệt là các vùng không được che chắn như trán hay thái dương.

Do vậy hãy bôi kem chống nắng mỗi lần muốn đi ra ngoài để bảo vệ da triệt để. Đừng để việc chủ quan khiến làn da bị sạm đi nhé.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button