Kiến thức

Chuối thâm vào sọt rác nhưng sau khi đọc bài viết này thì không có ai làm điều đó nữa!

Bạn có biết rằng nếu như chuối bình thường tốt 1 thì khi chín thâm chúng sẽ tốt hơn gấp 3 thậm chí 5 lần.

Đa số mọi người không thích ăn chuối khi đã quá chín vì chúng thường bị nát, màu không đẹp và khi ăn thì không được ngon cho lắm. Chính vì thế mà nhiều người thường bỏ phí những quả chuối này thế nhưng ít ai biết rằng đây chính là thần dược cực tốt mà phái đẹp không nên bỏ lỡ.
Thật vậy, theo như nghiên cứu của Nhật Bản, chuối chín thâm đem lại hàm lượng dinh dưỡng cao hơn chuối thường gấp 3 – 5 lần. Nếu như bạn đang có nhu cầu giảm cân, duy trì vóc dáng thon gọn thì đừng bỏ qua loại quả. Chuối chín thâm sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, kích thích tiêu hóa và đốt cháy mỡ thừa. Đặc biệt, khi sử dụng chuối chín sẽ tạo ra lớp bảo vệ thành ruột giúp loại bỏ độc tố.

Một trong những lý do khiến chuối chín thâm giúp giảm cân nhờ hàm lượng chất xơ và chất kháng tinh bột dồi dào tăng khả năng loại bỏ mỡ thừa 20 – 25%. Vì vậy bạn hãy bổ sung chuối chín vào thực đơn hàng ngày. Nên ăn 1 quả chuối trước mỗi bữa ăn hoặc xay nhuyễn làm sinh tố để uống. Một việc nhỏ này sẽ giúp quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn đồng thời vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng nạp vào cơ thể để đủ năng lượng hoạt động hàng ngày.

Ngoài việc hỗ trợ giảm cân, chuối chín còn có thể dưỡng trắng da, xóa mờ nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa. Có thể dùng chuối chín nghiền nát trộn với mật ong và nước cốt chanh để làm mặt nạ. Chỉ 3 lần mỗi tuần cũng đủ giúp làn da căng mướt, trắng sáng không tì vết.
Không chỉ làm đẹp da đẹp dáng, chuối chín còn đem lại công dụng tuyệt vời dành cho sức khỏe chính là chống ung thư nhờ chứa hàm lượng chất TNF. Chất này có khả năng tiêu diệt khối u ác tính và tế bào ung thư ngăn ngừa nguy cơ bùng phát.

Đọc bài viết này xong, các nàng nhớ đừng vứt chuối thâm mà hãy tận dụng để làm đẹp nhé!
Thảo luận
Back to top button