Hướng dẫn nấu ăn

Đậu bắp xào thịt bò cực đơn giản tại nhà

Cách chế biến đậu bắp xào thịt bò
Nguyên liệu làm món thịt bò xào đậu bắp
400g thịt thăn bò
200g đậu bắp
Tỏi, gừng đã băm nhỏ
2 muỗng nước tương
1 muỗng đường trắng
1 muỗng dầu hào
1 muỗng bột bắp
¼ muỗng muối ăn
Cách làm món thịt bò xào với đậu bắp ngon ngon
Bước 1: Sơ chế đậu bắp
Đậu bắp sau khi mua về bạn đem rửa sạch, sau đó bạn đun sôi nồi nước, cho đậu bắp vào rồi luộc trong khoảng 1 phút rồi bạn vớt ra để ráo.
Tiếp theo bạn cắt bỏ phần đầu và thái thành miếng chéo nhỏ.
Bước 2: Tẩm ướp thịt bò
Rửa sạch thịt bò rồi thái thành những khối hình vuông nhỏ vừa ăn.
Sau đó ướp thịt bò thăn cùng với 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường trắng, 1 muỗng tinh bột bắp, 1 muỗng hạt tiêu đen xay và trộn đều hết lên cho gia vị thấm đều vào thịt.
Bước 3: Đậu bắp xào thịt bò
Bắc chảo lên trên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn vào rồi bạn đun nóng. Cho tiếp thịt bò vào để xào cho săn lại.
Tiếp đến bạn sẽ cho tỏi và gừng băm vào rồi đảo đều.
Bước 4: Thưởng thức
Cuối cùng, bạn cho đậu bắp vào xào chung, thêm luôn nước ướp thịt bò vào để xào chung và nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn.
Tiếp tục bạn sẽ xào cho đến khi bạn thấy đậu bắp đã bắt đầu vừa chín tới thì bạn có thể tắt bếp.

Cách làm đậu bắp xào thịt bò ngũ vị hương
Nguyên liệu làm thịt bò xào đậu bắp ngũ vị hương
500g thịt bò
200g đậu bắp
1 thìa cà phê tỏi băm
1 thìa ngũ vị hương
Hạt nêm, mè rang(vừng rang)
Rau sống
Gia vị khác đi kèm như dầu ăn, đường,…
Cách làm đậu bắp xào thịt bò ngũ vị hương thơm ngon
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Thịt bò sau khi bạn mua về, bạn đem rửa sạch, sau đó để ráo nước rồi thái thành lát mỏng vừa ăn. Khi thái, thì bạn nên thái theo thớ ngang để khi chín thì thịt sẽ mềm, không bị cứng và ăn sẽ không bị dai.
Cho thịt vào trong tô và ướp cùng với một ít thìa đường trắng, ⅓ thìa hạt tiêu xay nhỏ, ⅓ thìa muối ăn, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nhỏ ngũ vị hương, 1 thìa dầu mè và 1 thìa nhỏ tỏi băm nhuyễn.
Trộn đều hết lên cho gia vị được ngấm đều và bạn để ướp trong khoảng nửa tiếng.
Bước 2: Chuẩn bị đậu bắp, rau sống
Đậu bắp bạn sẽ cắt bỏ phần đầu và tước bỏ hết phần xơ bò đi. Sau đó bạn đem rửa sạch và thái thành miệng nhỏ hình bình hành.
Rau sống thì bạn cũng nhặt sạch rồi đem ngâm cùng với nước muối pha loãng và để ráo nước.
Bước 3: Xào thịt bò
Bắc chảo lên trên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn cùng với 1 thìa bơ vào, chờ đến khi bạn thấy bơ tan thì bạn đổ thịt bò vào rồi xào nhanh tay trên lửa lớn.
Khi thấy thịt bò đã chín tái thì bạn sẽ cho tiếp đậu bắp vào xào cùng.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi bạn tiếp tục xào cho đến khi thấy đậu chín thì bạn tắt bếp.
Bạn sẽ cho thịt bò vừa nấu xong ra một cái đĩa và dùng ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn đấy. Để món đậu bắp xào thịt bò của chúng ta sẽ được hấp dẫn hơn thì bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu xay và hành lá lên trên đĩa thịt nhé!

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button