Góc sức khỏe

Điểm danh 4 thực phẩm có thể gây ung thư cho trẻ, 3 trong số đó các bé đều mê

Bim bim, xúc xích hoặc nước ngọt… đều là những món ăn được rất nhiều trẻ em yêu thích. Tuy nhiên, mẹ thương con thì cần hạn chế việc cho bé sử dụng các loại thực phẩm này vì chúng không tốt cho sức khỏe.

Bim bim, khoai tây chiên

Đa phần trẻ nhỏ đều thích ăn bim bim, nhất là những loại bim bim làm từ khoai tây chiên bởi mùi vị của nó rất thơm ngon, béo ngậy.
Tuy nhiên, chúng không phải là lựa chọn lành mạnh cho sức khỏe. Bim bim, khoai tây chiên chứa nhiều chất béo, calo và muối, tất cả đều gây hại tới trẻ. Ngoài ra, khi chiên khoai tây ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra chất Acrylamide, đây là những chất gây ung thư và rất nguy hiểm cho sức khỏe của bé.

Nước ngọt

Ảnh minh họa

Các loại nước ngọt, nước có gas được trẻ em vô cùng yêu thích bởi nó giúp trẻ giải nhiệt. Song các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất tạo màu trong nước ngọt là chất gây u.n.g t.h.ư rất cao. Bên cạnh đó, nước ngọt còn gây ra một số bệnh như viêm, kháng insulin, viêm dạ dày, trào ngược thực quản và nhiều căn bệnh n.g.u.y h.i.ể.m khác.
 

Thịt chế biến sẵn

Ảnh minh họa

Với hương vị thơm ngon, dễ sử dụng nên các loại t.h.ị.t đã qua chế biến như xúc xích, t.h.ị.tnguội, lạp xưởng, t.h.ị.t xông khói hay các loại t.h.ị.t khô thường được nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Song đây là những loại thực phẩm gây u.n.g t.h.ư ở trẻ em và cả người lớn mà bạn cần hạn chế cho gia đình mình sử dụng.
Cụ thể, trong các sản phẩm này thường có chứa những hợp chất như N-nitroso, heterocyclic amin rất n.g.u.y h.i.ể.m. Bên cạnh đó, các loại t.h.ị.t xông khói, cá hun khói cũng chứa lượng rất lớn benzopyrene gây ung thư
 

Thực phẩm trái mùa

Ảnh minh họa

Trẻ nhỏ thường thích thú với những loại thực phẩm trái mùa. Tuy nhiên, các bà nội trợ không nên cho con của mình sử dụng các loại thực phẩm này. Nguyên nhân là bởi trong những thực phẩm, hoa quả trái mùa thường có những chất kích thích, biến đổi gen gây u.n.g t.h.ư cho trẻ em. Chính vì thế, các bà mẹ không nên cho con sử dụng các loại thực phẩm này để tránh gây hại cho sức khỏe.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button