Góc sức khỏe

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi ngủ vào những ngày hè

Dưới đây là những điều cấm kị trong giấc ngủ mùa hè mà bạn nên lưu ý:

1. Ngủ trên sàn nhà

Khi không có điều hòa hoặc quạt mát, rất nhiều người sẽ lựa chọn nằm ngủ trực tiếp trên sàn nhà cứng, mặc dù nhiệt độ sàn thấp, làm giảm cảm giác nóng. Nhưng khi ngủ trực tiếp trên sàn, cơ thể sẽ hấp thụ hơi nước trên mặt đất, rất dễ bị thấp khớp hoặc viêm xương khớp. Nếu như ngủ trên giường quá nóng, bạn hãy trải một lớp chiếu trên mặt đất, nó không chỉ sạch mà còn chống ẩm.

2. Không ngủ trưa

Vào ngày hè nóng nực, nhiệt độ tăng cao sẽ làm mọi người trở nên cáu kỉnh và nóng nảy. Vào mùa hè, bạn hãy tập trung vào việc giữ cho tâm trí của bạn bình tĩnh. Vào buổi trưa, bạn có thể dành ra 30-60 phút để nghỉ ngơi, điều này có thể làm giảm mệt mỏi và cải thiện hiệu quả của công việc và học tập vào buổi chiều.

3. Ngủ trên chiếc chiếu có chất lượng không tốt

Vào mùa hè, nhiều người thích trải chiếu trên giường. Chiếu có thể mang lại sự mát mẻ, nhưng cần lưu ý chất lượng của chiếu. Một chiếc chiếu hoặc thảm trải giường chất lượng tốt, không chỉ cảm thấy mát mẻ khi ngủ trên đó, mà còn ảnh hưởng sức khỏe nhất định. Không nên chọn chiếu, thảm bằng rơm, dây thừng, cỏ và lau sậy vì có thể gây dị ứng. Một chiếc chiếu làm bằng tre và mây rất được khuyến khích lựa chọn để nằm.

4. Ngủ trong gió

Khi ngủ trong phòng khách hoặc hành lang vào mùa hè, nếu bạn mở cửa sổ hoặc cửa ra vào, nó sẽ dễ dàng thổi gió qua và thực sự rất mát mẻ, nhưng rất dễ để lại cái lạnh xâm chiếm cơ thể. Ngủ trong một thời gian dài như thế sẽ gây ra một loạt các khó chịu, chẳng hạn như: đau khớp, cơ bắp, hay triệu chứng tâm thần và tiêu chảy, đau bụng và các triệu chứng tiêu hóa khác.

5. Ngủ không mặc gì

Thời tiết mùa hè oi bức và nhiệt độ cao. Ngay cả vào ban đêm, trời quá nóng để ngủ. Nhiều người chọn ngủ không mặc gì để giúp họ ngủ ngon hơn. Mặc dù rất thoải mái, nhưng rất dễ bị lạnh xâm chiếm cơ thể và gây ra các triệu chứng viêm khớp. Nó cũng có thể gây cảm lạnh, nhức đầu, chóng mặt và chảy nước mũi do cảm lạnh.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button