Góc gia đình

Đuổi muỗi hiệu quả, an toàn, không cần dùng hóa chất

Dưới đây là những cách đuổi muỗi hiệu quả mà không cần dùng đến hóa chất độc hại:

1 Đốt vỏ cam để đuổi muỗi

Vỏ cam khi đốt sẽ có mùi hương gần giống như nhang, có thể xua đuổi muỗi hiệu quả.

2. Diệt muỗi bằng máy hút bụi

Nghe có vẻ khá kỳ lạ, nhưng đối với những góc khuất như gầm giường thì bạn có thể dùng máy hút bụi bật công suất lớn nhất để hút muỗi vào túi lọc của máy.

3. Miếng dán urgo

Vào buổi tối, hãy dùng một miếng urgo và nhỏ vài giọt dầu gió rồi dán lên quạt. Khi quạt quay, sẽ thổi hơi dầu gió có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả.

4. Trồng bạc hà

Mùi bạc hà cũng có thể xua muỗi. Trồng một chậu bạc hà trong nhà mùa hè vừa mát mắt, làm sinh tố mà còn đóng vai trò trong việc đuổi muỗi.

5. Đuổi muỗi bằng nước rửa chén bát

Nước rửa chén ngoài công dụng làm sạch chén đĩa ra còn có thể dùng để đuổi muỗi rất hiệu quả. Cho một ít nước rửa bát ra đĩa, sau đó đem để ở ngoài nhà muỗi sẽ tập trung ở khu vực có nước rửa chén không bay vào nhà nữa.

6. Cách làm giảm sự sinh sản của muỗi

Trong môi trường ấm và ẩm ướt, muỗi có nhiều khả năng đẻ trứng. Nhà bếp hoặc phòng tắm dễ bị tích nước nhất. Nếu không được dọn dẹp kịp thời, nó sẽ trở thành nơi sinh sản của muỗi. Do đó, giữ cho nhà bếp và phòng tắm khô ráo.

Tốt nhất nên lau khô nhà vệ sinh mỗi ngày. Sau khi đi vệ sinh xong, hãy đậy nắp bồn cầu kịp thời. Nếu phòng tắm ở trong nhà, hãy đóng cửa lại.

Nước trong nhà bếp nên được lau khô, các dụng cụ chứa đầy nước phải đậy nắp.

Thảo luận
Back to top button